Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google vi cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách ni miễn phí kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Cải Táng Trường Lê – Chương 18 Hồn Ở, Hồn Đi – Phách Còn, Phách Mất

Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]
Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]

Thầy Tàu Ly Kỳ Truyện – Quyển 6

– CẢI TÁNG –

NGHE ĐỌC TRUYỆN CẢI TÁNG TẠI ĐÂY


Các bạn đang nghe đọc truyện tại Kênh Sách Nói chấm COM

Chap 18 : “Hồn Ở, Hồn Đi – Phách Còn, Phách Mất. “

“ Phịch “

Con mèo nhảy chồm qua người Thuận, Thuận không trở mình nhìn lại phía sau được nhưng Thuận nghe rõ tiếng móng vuốt mèo cào vào tấm chiếu…

“ Xoẹt….Xoẹt…Xoẹt “

Cùng với đó là tiếng mèo nhe nanh gầm gừ :

“ NGOÉO……NGÀO…..NGỪ…..NGỪ “

“ NGIAO……NGIAO……NGAOOOOO “

Không biết con mèo đang vật lộn với thứ gì sau lưng Thuận mà nó đang trở nên vô cùng hung dữ. Chiếc giường rung chuyển, tiếng mèo kêu, tiếng móng vuốt cào vào đầu giường, tiếng gió thổi lạnh buốt phả vào người khiến Thuận run lên bần bật….Sau một lúc căng thẳng như vậy thì mọi thứ bắt đầu dịu dần đi, Thuận đã có thể cử động, không còn nghe thấy tiếng mèo cào, tiếng gầm gừ nữa.

“ Sột….Soạt “

Có thứ gì đó khẽ dựa vào lưng Thuận, nó mềm mại, mượt mà…..Thuận lấy hết can đảm quay đầu nhìn về phía sau…..Là con mèo mướp đang nằm nép vào lưng Thuận. Đôi mắt nó sáng lên long lanh trong bóng tối, nhìn thấy Thuận, con mèo lè lưỡi liếm liếm vào hai chân trước, nó chúi chúi cái đầu vào lưng Thuận rồi khẽ kêu lên mấy tiếng nhẹ nhàng :

“ Miao…..Miao….Miao “

Cảm giác lạnh buốt sống lưng đã tan biến, Thuận trở mình, vòng tay ôm con mèo vào ngực…..Con mèo cũng nằm yên, nó cuộn người nằm gọn trong vòng tay Thuận…..Đêm hôm đó Thuận ngủ rất ngon, có lẽ do 1 phần Thuận mệt mỏi, hoặc cũng có thể là do có con mèo mướp nằm bên cạnh….

[………]

Tại phố huyện cùng thời điểm ấy, nhà của chủ quán cơm tên Chín béo…..Lúc này đã gần 12h đêm….Hai mẹ con Chín béo đã chuẩn bị xong những gì thầy Lương yêu cầu.

Thầy Lương đưa cho Chín 2 lá bùa, đoạn dặn dò :

– Hai mẹ con chị mỗi người 1 lá, ngậm vào mồm, trong quá trình ta bắt mạch cho chồng chị, cả 2 nhất định không được nói gì. Ta bảo sao thì làm vậy, không được nói, rõ rồi chứ ?

Chín gật đầu đáp :

– Dạ…vâng, con nhớ rồi ạ….

Đoạn Chín quay sang hỏi con gái :

– Quỳnh, hay là con lên phòng ngủ đi….Chuyện này cũng không hay ho gì….Mẹ sợ….

Quỳnh cũng sợ, thế nhưng vừa sợ lại vừa tò mò, nhất là khi nghe thầy Lương nói bắt mạch chẩn hồn cho bố mình…..Bản thân Quỳnh cũng là người thích đọc sách về các vấn đề tâm linh nên rất muốn được xem. Sợ mẹ nên Quỳnh ấp úng chưa đáp…

Thầy Lương hiểu nên có ý muốn giúp Quỳnh :

– Không sao đâu, nghe thì có vẻ đao to búa lớn chứ mọi việc cũng đơn giản thôi….Cháu nó muốn xem cứ để cho xem, chỉ lưu ý hai mẹ con nhớ những gì ta dặn.

Chín vâng dạ rồi đưa 1 lá bùa cho con gái, hai mẹ con ngậm bùa vào miệng, thầy Lương nhìn đồng hồ, còn 10 phút nữa sẽ tới 12h đêm….Thầy Lương nói :

– Được rồi, đem đồ đã chuẩn bị theo ta vào trong phòng…

Đứng trước cửa căn phòng mà chồng Chín đang nằm bên trong, thầy Lương lấy 1 lá bùa dán lên cánh cửa…..Xong đâu đó, thầy mở cửa bước vào, hai mẹ con Chín người bê chậu nước mưa, người cầm theo nến, đèn dầu từ từ theo sau……Trong phòng khá tối bởi ngọn đèn dầu trong phòng cũng đang leo lắt như sắp tắt.

Ra hiệu cho mẹ con Chín đặt chậu nước mưa cũng như 3 cây đèn dầu, 7 cây nến lên trên mặt bàn…..Thầy Lương hạ tay nải bắt đầu sắp xếp trước khi hành sự.

Đầu tiên, thầy Lương thắp sáng 3 cây đèn dầu, dùng bút lông nhỏ đã chấm sẵn mực viết lên 3 cái chụp đèn 3 chữ Tàu, thầy thổi tắt ngọn đèn cũ trong phòng….Tiếp đó thầy Lương đặt 3 cây đèn dầu lên đầu giường của chồng Chín béo. Chiếc giường gỗ với thành giường phẳng, đủ rộng để đặt đèn dầu….Dưới ánh lửa đèn dầu, Chín thấy chồng mình đang nằm bất động, thần sắc thực sự đã xấu đi rất nhiều, khuôn mặt hốc hác, nước da nhợt nhạt, không quá khi thầy Lương nói chồng Chín cứ như người đã chết.

Để xong vị trí cả 3 cây đèn dầu, thầy Lương đứng bên cạnh giường, khẽ kéo ghế ngồi xuống……Thầy Lương cầm cổ tay bắt mạch cho chồng Chín…..Trước khi bắt mạch, Chín thấy thầy xòe từng gang tay đo từ cổ xuống tới phần bụng dưới của chồng Chín rồi mới với tay bắt mạch.

Vừa bắt mạch, thầy Lương vừa nhắm mắt, lẩm nhẩm đọc những câu rì rầm trong miệng. Không khí trong phòng dần có sự thay đổi, căn phòng kín bưng, ngột ngạt thì nay chẳng hiểu gió từ đâu khẽ thổi qua khiến lửa từ 3 cây đèn dầu lay động.

Chín cũng bắt đầu cảm thấy lành lạnh, hạ tay chồng Chín xuống, thầy Lương đứng dậy khéo léo dùng hai ngón tay là ngón trỏ và ngón cái chạm vào khuôn mặt chồng Chín. Bắt đầu từ ấn đường đến nhân trung, hai bên thái dương….

“ Bộp “

Bất ngờ thầy Lương vỗ hai bàn tay vào nhau tạo thành tiếng kêu, đoạn thầy Lương nói ra miệng :

– Ta thỉnh tam hồn của gia chủ…..Mau hiện….

Thầy Lương vừa dứt lời thì ngay lập tức 3 cây đèn dầu đặt trên đầu giường của chồng Chín vụt tắt…..Tắt cả 3 cây cùng 1 lúc, căn phòng tối om, tuy không biết tại sao cả 3 ngọn đèn đều tắt nhưng Chín hiểu đây là sự chẳng lành.

Trong bóng tối, thầy Lương thở hắt ra, giọng buồn bã :

– Thật đáng tiếc, khi xem “Thần” cho chồng chị, ta cứ nghĩ anh ta vẫn chưa bị bắt mất 3 hồn….Nhưng khi thỉnh hồn thì xem ra đã muộn…..Người không còn hồn là người đã chết, ta xin lỗi vì đã không thể giúp được nhà chị…..

Thầy Lương vừa nói xong thì đột nhiên trên đầu giường bỗng có 1 ngọn đèn le lói trở lại mặc dù lửa trong đèn rất yếu….

“ Ưm…ưm…ưm “

Con gái Chín béo chỉ tay về phía đầu giường bố đang nằm, ánh lửa nhỏ nhoi tỏa ra xua tan đi bóng tối trong căn phòng lạnh lẽo…..Thầy Lương quay đầu nhìn lại, bản thân thầy Lương vô cùng bất ngờ khi vẫn còn 1 ngọn đèn đang cháy. Vội ghé lại đầu giường, nhìn vào phần chụp đèn xem ngọn đèn le lói có chữ gì.

Thầy Lương vui mừng khi chữ Tàu viết trên mặt thuỷ tinh là chữ 光 ( Quang trong Thai Quang – 胎 光 ).

Thầy Lương nói với mẹ con Chín béo :

– Tốt…tốt lắm…..Đúng là gia đạo vẫn còn phúc đức…..Chồng chị được cứu rồi….Thắp cho ta 7 cây nến, mau lên….

Hai mẹ con Chín gật đầu rồi vội vã thắp nến cho thầy Lương……Đặt từng ngọn nến xung quanh người chồng Chín. Thầy Lương đưa 2 ngón tay lên trước cằm, đoạn lẩm nhẩm đọc :

– Thi Cẩu – Phục Thi – Tước m – Thôn Tặc – Phi Độc – Trừ Uế – Xú Phế…..Ta thỉnh thất phách gia chủ……Mau hiện…..

Cũng như trước đó, sau khi thầy Lương nói “hiện” thì 7 ngọn nến tắt 4 còn 3….Thầy Lương khẽ nói :

– Hồn còn Thai Quang, phách còn Phục Thi, Tước m, Xú Phế…..Vừa đúng lúc sang ngày Sóc ( Mùng 1 ). Ta sẽ tiến hành trục vong, nhiếp lại tam hồn cho gia chủ….Bê chậu nước mưa đến đây….

Con gái Chín nghe thầy nói thì vội vàng bê chậu nước tới…..Do trong phòng hơi tối, lại hấp tấp nên bước được 2 bước, cô bé tên Quỳnh vô tình vấp phải chân ghế mà loạng choạng chúi cả người về phía trước…..Nước trong chậu sánh ra vương vãi…Theo đà, con gái Chín tay bưng chậu nước sắp lao thẳng về phía giường mà bố mình đang nằm…

Thầy Lương nói lớn :

– Cẩn thận đổ…..Cẩn…..thận……

“ Ào “

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 0 Average: 0]
Dark mode