Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google vi cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách ni miễn phí kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Cải Táng Trường Lê – Chương 19 Nhiếp Hồn – Hoàn Phách

Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]
Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]

Thầy Tàu Ly Kỳ Truyện – Quyển 6

– CẢI TÁNG –

NGHE ĐỌC TRUYỆN CẢI TÁNG TẠI ĐÂY


Các bạn đang nghe đọc truyện tại Kênh Sách Nói chấm COM
Chap 19 : “ Nhiếp Hồn – Hoàn Phách “

Chỉ trong khoảnh khắc, thầy Lương vội lao ra chắn trước giường chồng Chín đang nằm…..Chậu nước đổ vào người thầy Lương, Chín béo vội chạy tới đỡ người cô con gái có phần hậu đậu. Nước trong chậu vẫn còn 1 ít do cũng đã đổ ra ngoài khá nhiều. Tuy nhiên, đó không phải là điều mà thầy Lương lo lắng. Mặc dù đã che chắn nhưng thầy Lương không thể nào cản hết được, vẫn có 1 vài giọt nước tạt bắn lên người chồng Chín. Điều đầu tiên thầy Lương quan tâm chính là 3 ngọn nến cùng cây đèn dầu leo lắt còn lại may mắn chưa tắt, nhưng trên mặt chồng Chín thì có vài giọt nước bắn vào, nước khẽ chảy xuống khóe môi rồi bị hút vào trong miệng ngay sau đó.

“ HỨ…HỨ…..HỨ “

Dưới ánh lửa của cây đèn dầu le lói, bất thình lình chồng Chín béo mở mắt trợn trừng, mồm há hốc, tay chân co giật, răng nghiến kèn kẹt nom rất đáng sợ, cứ như thể 1 xác chết vừa sống dậy.

“ Kẹt…Kèn….Kẹt…Kẹt “

Biết vong tà gá bên trong thân xác chồng Chín đã bị đánh thức bởi vài giọt nước vương vãi vào mặt, trong thời khắc quan trọng này nếu để vong tà kia đoạt mất số hồn phách còn lại thì chồng Chín vô phương cứu chữa. Cách duy nhất là phải trấn vong, ổn định hồn phách mới có thể tính đến chuyện cứu người.

Ngay lập tức, thầy Lương đưa ngón tay trỏ lên miệng cắn cho bật máu……Tay trái che hai mắt chồng Chín lại, dùng ngón trỏ của bàn tay phải đang chảy máu, thầy Lương viết lên trán chồng Chín 1 chữ “An “ (安). Lấy tay ấn đầu chồng Chín xuống và giữ như vậy chừng 1 phút. Sau đó chồng Chín không còn lên cơn co giật nữa, lúc thầy Lương thả tay ra, chồng Chín tiếp tục rơi vào trạng thái ngủ sâu, ngọn đèn dầu vẫn cháy, 3 cây nến cũng chưa tắt.

Thầy Lương thở phào khẽ nói :

– Suýt chút nữa là lớn chuyện rồi….Mọi chuyện đã ổn, không có gì phải sợ, càng như vậy càng cho thấy chồng chị vẫn chưa tận số, sinh mệnh vẫn còn. Đừng lo, ta chắc chắn cứu được người này.

Nhìn chậu nước mưa 3 phần nay chỉ còn lại 1, nhưng như vậy cũng đã đủ…Đặt chậu nước mưa xuống cuối giường, sát ngay gót chân của chồng Chín…Thầy Lương bắt đầu dụng phép “ Nhiếp Hồn “ để gọi về 2 phần hồn của gia chủ đã bị vong tà lấy mất. Chín béo tuy chưa từng được nhìn thấy các thầy bùa, thầy pháp làm phép bao giờ nhưng Chín cũng biết thông thường nếu làm phép, các thầy sẽ sử dụng bùa chú, ấn pháp….Đằng này thầy Lương lại sử dụng phương pháp châm cứu, ngồi bên giường, thầy Lương dùng kim châm cứu lên các vị trí huyệt đạo của chồng Chín.

Chưa biết hồn về hay không nhưng nhìn vào ngọn lửa đèn dầu, mẹ con Chín thấy ánh lửa mỗi lúc 1 sáng hơn, ngọn lửa trước đó leo lắt thì sau khi thầy Lương châm cứu mỗi lúc 1 cao lên 1 chút. Bên cạnh đó, thần sắc của chồng Chín cũng bắt đầu có sự biến đổi, sắc mặt bớt nhợt nhạt, các viền đen ở tai cũng đang lặn dần đi…..Sau khi châm các mũi kim lên các vùng huyệt đạo, thầy Lương lấy ra 1 cái chuông bạc nhỏ chỉ chừng 3 ngón tay. Phần đuôi chuông có buộc 5 sợi dây được bện từ chỉ ngũ sắc, trên 5 sợi dây có đính kèm 5 lá bùa với 5 màu tượng trưng cho ngũ hành. Để tay cầm chuông vào giữa thân người chồng Chín.

Thầy Lương nhắm mắt, miệng lẩm nhẩm đọc chú, cứ sau 1 lần niệm chú thầy lại lắc cái chuông bạc 3 lần…

“ Leng…Keng…Leng…Keng….Leng…Keng “

Sự lạ xảy ra trước mắt 2 mẹ con Chín, sau lần niệm chú đầu tiên, ngọn lửa trong cây đèn dầu có viết chữ “Quang” (光 ) bừng cháy sáng rực hơn bao giờ hết…..

“ Leng…Keng….Leng…Keng….Leng…Keng “

Khi lần chuông thứ 2 vang lên, ánh lửa từ ngọn đèn dầu được viết chữ “Linh” (靈) cũng bắt đầu nhen nhóm cháy trở lại mặc dù không hề có ai châm lửa.

Thầy Lương vẫn nhắm mắt, miệng vẫn lầm rầm đọc chú……Tay tiếp tục lắc chiếc chuông bạc…

“ Leng…Keng….Leng…Keng….Leng…Keng “

Và rồi, khi hồi chuông cuối cùng vang lên, ngọn đèn thứ 3 được viết chữ “Tinh” (精) cũng sáng lên le lói…..Trên đầu giường lúc này, cả 3 ngọn đèn đầu đều đã rực sáng.

Mở mắt ra, ngừng lắc chuông bạc, thầy Lương nhìn 3 ngọn đèn dầu, khẽ nở 1 nụ cười, thầy Lương nói :

– Vậy là cả 3 hồn đều đã quay về với bản thể gia chủ…..Tốt lắm, thần hồn đã ổn định thì việc hoàn phách không có gì khó khăn.

Quả đúng như lời thầy Lương, sau khi nhiếp lại được 3 phần hồn cho gia chủ, thần sắc của chồng Chín giờ đây thay đổi hoàn toàn, ngũ quan rạng rỡ, da dẻ hồng hào, quầng thâm nơi hai hốc mắt cũng đã mờ nhạt đi một cách rõ rệt, trông có sức sống hơn rất nhiều.

Sau khi “Nhiếp Hồn”, thầy Lương dụng phép “Hoàn Phách” để lấy lại 4 phần phách là Thi Cẩu, Thôn Tặc, Phi Độc, Xú Phế cho gia chủ….Vẫn để chồng Chín nằm ngửa với những cây kim châm cứu vào các huyệt đạo, cất chuông bạc đi, thầy Lương lấy từ trong tay nải ra 1 cây châm bằng ngà voi, chỉnh lại hai chân chồng Chín cho duỗi thẳng ngay ngắn…Xong đâu đó, thầy Lương nói với Chín :

– Nhà chị lại gần đây, ta bảo như nào thì làm theo như vậy, không được nói…

Chín vâng dạ gật đầu rồi tiến lại gần bên giường chồng mình đang nằm, thầy Lương tiếp :

– Bây giờ chị dùng 2 bàn tay của mình áp vào 2 bên tai của chồng chị, đồng thời để 10 đầu ngón tay chạm vào nhau ở phần sau gáy.

Thầy Lương vừa nói vừa diễn tả, Chín hiểu và làm theo…

– Đúng rồi, cứ giữ hai tay như thế cho ta…..

Thầy Lương tay phải cầm cây trâm ngà, tay trái khẽ cậy miệng chồng Chín để há sao cho 2 hàm răng lộ ra bên ngoài. Xong đâu đó, lúc này thầy Lương mới tiếp tục lẩm nhẩm đọc chú, cứ sau 1 câu chú, thầy Lương dừng lại 1 nhịp, dùng tay bế hơi thở ( nôm na gọi là bóp 2 lỗ mũi ) của chồng Chín, thả tay ra thầy Lương cầm trâm ngà voi gõ vào hàm răng của chồng Chín 1 cái…

Cứ như vậy, hơi thở bế 7 lần thì trâm ngà gõ vào răng cũng đủ 7 lượt…Không biết là do hoa mắt hay do bản thân tưởng tượng mà trong lúc phụ giúp thầy Lương, nghe thầy Lương đọc chú “Hoàn Phách”, Chín béo thấy từ 2 lỗ mũi của chồng mình sau mỗi lần bế hơi thở cùng 1 lượt trâm gõ vào răng là lại xuất hiện 1 làn khói trắng, ban đầu chỉ mờ mờ nhưng sau 7 lần thì khắp người chồng Chín như được làn khói trắng này bao phủ….Chỉ ít giây sau khi làn khói trắng kia tan biến thì 7 cây nến 3 đang cháy nay cháy mạnh hơn, 4 cây đang tắt thì lúc này cũng đã lên lửa cháy trở lại.

Mồ hôi khẽ lăn trên khuôn mặt có phần khắc khổ, già nua của thầy Lương…..Thế nhưng ánh mắt thầy vẫn sáng lên long lanh dưới ánh nến, ánh lửa đèn dầu…..Khuôn miệng nở 1 nụ cười đầy nhân hậu, thầy Lương nói :

– Chồng chị sống rồi, tam hồn, thất phách đều đã về đủ……Tạm thời không còn phải lo lắng về tính mạng. Hai mẹ con chị yên tâm nhé….Có thể bật đèn rồi đó, giúp ta dọn dẹp những thứ này đi, đắp chăn cho chồng chị…..Ta ra ngoài trước.

Chín gật đầu, đôi mắt rưng rưng ngấn lệ, Chín muốn nói gì đó nhưng trong miệng vẫn còn ngậm lá bùa, với thầy Lương có dặn không được nói nên Chín chỉ biết cúi đầu lia lịa để cảm ơn…

Thầy Lương khẽ cười :

– Tạm thời việc cứu người đã xong, bỏ lá bùa ra đi, nhà chị muốn nói gì thì nói…..Nhưng vẫn nên nhỏ tiếng thôi, để cho chồng chị được nghỉ ngơi….Dọn dẹp đi, ta ra bàn ngồi uống trà, xong xuôi, chị ra ngoài ta có chuyện cần hỏi….

Chín vâng dạ đáp :

– Mời thầy ạ, để con bảo cái Quỳnh pha trà mới cho thầy…..

Đoạn Chín nói với con gái :

– Quỳnh, con xem pha 1 ấm trà mới, có bánh trái gì đem ra cho thầy dùng đỡ. Ở đây để mẹ dọn dẹp…

Quỳnh vâng dạ rồi đi làm theo lời mẹ…Pha trà xong, Quỳnh đem lên cho thầy Lương, đi kèm với trà còn có cả bánh dẻo. Cẩn thận rót trà cho thầy Lương, cô bé ấp úng :

– Dạ…mời ông ạ…..Ông cho cháu…xin lỗi…..vì chuyện khi nãy…

Thầy Lương mỉm cười đáp :

– Không phải lỗi của cháu, đừng tự trách mình….Quan trọng vẫn là mọi chuyện đều tốt đẹp. Chà, bánh dẻo phải không ? Ngon quá nhỉ, cho ta xin một miếng…

Quỳnh tươi cười lấy bánh cho thầy Lương, nhâm nhi xong chén trà cũng là lúc Chín béo đi ra…..Lại bàn trà, Chín cảm ơn thầy Lương rối rít…..Nhưng thầy Lương nói :

– Khi nãy ta mới chỉ nói là việc cứu người tạm thời đã xong…..Tính mạng chồng chị đã được cứu, tuy nhiên vẫn còn 1 chuyện khác phải làm…..Ngồi xuống và nghe ta hỏi đây…..

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 0 Average: 0]