Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google vi cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách ni miễn phí kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Cải Táng Trường Lê – Chương 20 Nhập Hồn

Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]
Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]

Thầy Tàu Ly Kỳ Truyện – Quyển 6

– CẢI TÁNG –

NGHE ĐỌC TRUYỆN CẢI TÁNG TẠI ĐÂY


Các bạn đang nghe đọc truyện tại Kênh Sách Nói chấm COM

Chap 20 : “Nhập Hồn”

Nhìn mặt thầy Lương có phần nghiêm nghị khiến Chín béo hơi lo lắng, bất an…..Khẽ kéo ghế ngồi xuống, Chín đáp :

– Dạ….có..có chuyện gì xin thầy cứ hỏi…..Nếu biết con không dám dối nửa lời.

Thầy Lương tiếp :

– Vẫn là chuyện của chồng chị thôi….Tuy ta đã lấy lại được hồn phách cho chồng chị nhưng hiện tại vong tà đó vẫn ở bên trong thân thể của chồng chị…

Nghe đến đây Chín hốt hoảng, lắp bắp Chín nói :

– Thế…thế có nghĩa…là chồng con vẫn bị ma ám phải….không ạ ?

Thầy Lương lắc đầu :

– Bình tĩnh lại đã, lấy được hồn phách cho chồng chị thì ta cũng có thể giúp chồng chị trục vong ra khỏi cơ thể. Điều này đối với ta không khó, khi trời sáng ta sẽ tiến hành trục vong…..

Chín nghe thấy vậy thì mừng rỡ đáp :

– Con cảm ơn thầy, đúng là gia đình con phúc đức lắm mới có cơ duyên được gặp thầy…..Mong thầy giúp cho ạ..

Thầy Lương khẽ thở dài :

– Có điều ta vẫn đang băn khoăn nên trục vong theo cách nào mới hợp tình, hợp lý….Vừa giúp được cho người sống, cũng làm sao giúp cho người chết được thanh thản…

Chín thắc mắc :

– Trục vong mà cũng có nhiều cách như vậy sao hả thầy ? Thứ lỗi cho con vì từ trước đến nay con chưa từng được chứng kiến những chuyện như thế này.

Thầy Lương nhấp ngụm trà rồi khẽ đáp :

– Giống như 1 con đường có nhiều ngã rẽ, mọi chuyện trên đời này cũng có những cách giải quyết khác nhau…..Vấn đề là sự lựa chọn giải quyết theo cách nào. Có người chọn cách nhanh chóng, hời hợt, có lợi cho mình nhất….Có người lại chọn cách giải quyết triệt để từ gốc rễ mặc dù khó khăn hơn, đôi khi còn nguy hại đến bản thân nhưng bù lại kết quả sẽ tốt đẹp hơn….Trục vong đối với ta không khó, ta có thể khiến vong tà đó tan biến mãi mãi không thể siêu sinh. Dẫu vậy, vạn vật trên thế gian đều hữu hình, hữu duyên và có căn nguyên gốc rễ. Ngay cả Ngạ Quỷ cũng có thể hồi hướng quay đầu thì việc khiến 1 vong linh mất đi cơ hội siêu sinh thật không đáng. Do đó ta muốn làm 1 lần cho vẹn toàn cả 2 bên…..Nhưng muốn như vậy thì cần gia chủ đồng ý mới được. Lựa chọn vẫn là ở nhà chị, ta chỉ đưa ra ý kiến như vậy thôi….Còn ta đã đồng ý giúp thì chắc chắn sẽ giúp, cho dù chị có lựa chọn phương án trục vong nào đi chăng nữa.

Chín im lặng suy nghĩ, 5 năm qua, Chín cứ nghĩ chồng mình đau đầu là do bị bệnh nên đôn đáo khắp nơi tìm thầy, tìm thuốc…..Mất không biết bao nhiêu là công sức, tiền của, gia sản bố mẹ chồng để lại ngày trước 7 phần thì nay chỉ còn lại 2 phần là cái nhà và quán cơm. Bên cạnh đó 2 năm trở lại đây vong tà kia còn khiến cho chồng Chín sống dở, chết dở. Có những lúc chồng Chín còn muốn tự kết liễu đời mình vì đau đớn hành hạ……Chín béo nom dáng vẻ ghê gớm, nói năng đôi khi cục cằn nhưng lại là một người hết mực yêu thương chồng con. Nhìn chồng khổ sở như vậy Chín cũng đau đến quặn từng khúc ruột.

Nếu hỏi Chín có căm ghét, có phẫn uất vong tà kia không ? Chắc chắn là có, chưa nói đến việc tiền tài hao hụt, mà chỉ cần nhìn chồng mình chịu đựng sự hành hạ trong những lần đau đầu suốt 5 năm qua là Chín muốn đánh tan cái vong ma quỷ quái kia ra thành mây khói rồi. Tuy nhiên, sau khi bình tâm suy nghĩ, những lời thầy Lương nói như làn gió nhẹ mùa thu, như những hạt mưa xuân giúp cỏ cây đâm chồi, nảy lộc đã làm dịu mát đi sự nóng giận, thù hận trong sâu thẳm bên trong con người Chín.

Hít một hơi thật dài rồi từ từ thở ra, Chín nhìn thầy Lương mỉm cười đáp :

– Thưa thầy, lời thầy dạy con đã hiểu…..Mong thầy ra tay cứu giúp cho cả 2 bên. Gia đình con sẽ làm theo tất cả những gì mà thầy yêu cầu. Con sẽ cố gắng hết sức có thể để giúp vong linh kia được siêu thoát.

Quay sang nhìn cô con gái ngồi bên cạnh, Chín hỏi :

– Quỳnh, mẹ lựa chọn như vậy con có đồng ý không ?

Quỳnh cười tươi, khuôn mặt thanh tú đầy rạng rỡ, vòng hai tay ôm lấy mẹ dù có phần ôm không xuể, Quỳnh trả lời nhẹ nhàng :

– Mẹ của con là số 1, con cũng đồng ý…

Thầy Lương gật đầu, bản thân thầy Lương cũng rất vui khi Chín béo đã mở lòng bỏ qua tất cả những tai ương mà gia đình mình gánh chịu trong 5 năm qua để rồi đưa ra 1 quyết định đúng đắn.

Thầy Lương nói :

– Muốn giúp cho linh hồn người chết được an ủi, được thanh thản vì phải tìm hiểu được nguồn gốc, căn nguyên dẫn đến cái chết của người ấy. Chồng chị bắt đầu có biểu hiện đau đầu từ 5 năm trước phải không ?

Chín gật đầu :

– Dạ vâng, đúng rồi ạ ?

Thầy Lương tiếp :

– Trước đó chồng chị đã từng bị như vậy hay chưa ?

Chín trả lời :

– Dạ không thầy ạ, chồng con là người ăn uống điều độ, thích tập thể dục, rất hiếm khi đau ốm mặc dù công việc của chồng con thời điểm đó là đi buôn, đánh hàng trên núi về đồng bằng…..Trước hôm chồng con kêu đau đầu thì anh ấy có dầm mưa nên con nghĩ đó là nguyên nhân…

Thầy Lương nhíu mày, suy nghĩ ít giây, thầy Lương nói :

– Dầm mưa không phải là nguyên nhân…..Vừa rồi ta nghe công việc của chồng chị trước kia là đánh hàng trên núi về đồng bằng….Là hàng gì vậy ?

– Dạ là mật ong, củ sâm, hoa quả….Nói chung là những thứ đồ rừng thầy ạ, đôi khi còn buôn cả quần áo thổ cẩm, dao mèo….Có những lần chồng con đi vào rừng theo chân dân bản lấy mật ong cả tháng mới về. – Chín đáp.

– Thế trước khi lên cơn đau đầu, chồng chị ở nhà hay đi lên rừng, lên núi ? – Thầy Lương hỏi tiếp.

Chín chợt sững người, khi thầy Lương hỏi câu này Chín mới sực nhớ ra…..Chín lắp bắp, giọng run run :

– Thôi…thôi đúng rồi…..Thầy hỏi con mới nhớ, trước khi bị đau đầu thì chồng con vừa trở về nhà sau chuyến đi rừng gần 1 tháng. Con nhớ đợt đó vào mùa mật ong rừng, chồng con còn bảo chưa năm nào mật nhiều mà ngon như năm đó…..Sau độ đâu khoảng 3 ngày thì chồng con kêu đau đầu, trước ấy vẫn còn khỏe mạnh nên con cũng không nghĩ là do chuyến đi rừng. Bởi xưa nay chồng con đi đi về về suốt có làm sao đâu….Thầy…ơi…hay là…..

Thầy Lương gật đầu :

– Có thể chuyến đi đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc chồng chị bị vong theo sau đó nhập vào người…..Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là suy đoán của ta, trước mắt cứ vậy đã…..Giờ cũng muộn rồi, ta cũng cần nghỉ ngơi 1 chút…..Khi trời sáng ta sẽ giúp chồng chị trục vong. Ban đầu ta nghĩ là do hợp vía nên chồng chị bị vong theo…..Nhưng khi nhận ra vong tà này muốn cướp lấy tam hồn, thất phách của chồng chị thì ta nghĩ còn vì nguyên nhân khác.

Chín thắc mắc :

– Là..là sao hả thầy ? Con không hiểu lắm..

Thầy Lương tiếp :

– Nếu như hợp vía, hợp vong, theo vì có tình cảm như người đời hay gọi là duyên âm thì khi ám nhiều năm như vậy vong tà sẽ bắt người đó chết theo mình…..Còn việc đoạt lấy hồn phách thì sau khi cướp được phách, đoạt được hồn…..Vong tà kia sẽ sử dụng luôn thân xác của chồng chị, nói nôm na thân là của chồng chị nhưng hồn là của người khác.

Chín ấp úng :

– Nhưng….con thấy nhiều…lần chồng con cũng muốn tự tử chết mà thầy ?

Thầy Lương giải thích :

– Đó là do chồng chị vì quá đau đớn, muốn chết để kết thúc nỗi đau giày xéo nhiều năm…..Ta thấu hiểu cho chồng chị, âm dương tách biệt không thể dung hòa, chồng chị là người sống mang dương khí nhưng bên trong lại có 1 vong tà mang âm khí nhập thể…..Phải chịu đựng cơn đau đó trong 5 năm thực sự thà chết còn hơn….Biết nhiêu đó đủ rồi, giờ nghỉ ngơi, sáng mai tính tiếp….

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 1 Average: 5]
Dark mode