Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google vi cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách ni miễn phí kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Cải Táng Trường Lê – Chương 25 Mong Muốn Của Người Chết

Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]
Truyện Ma Tâm Linh Cải Táng Tác Giả Trường Lê [kenhsachnoi.com]

Thầy Tàu Ly Kỳ Truyện – Quyển 6

– CẢI TÁNG –

NGHE ĐỌC TRUYỆN CẢI TÁNG TẠI ĐÂY


Chap 25 : “ Mong Muốn Của Người Chết“

Xuống bên dưới nhà, ngồi vào bàn ăn, Chín béo mở cái lồng bàn, thức ăn hãy còn nóng do Chín mới nấu xong vừa đây…..Đang định xới cơm cho thầy Lương thì thầy Lương hỏi :

– Mâm cơm này chưa ai ăn phải không ?

Chín giật mình đáp :

– Dạ…vâng, con nấu xong là bê lên đây luôn….Chưa ai ăn cả, nhà có vợ chồng con với thầy thôi, con bé Quỳnh đi học đến chiều mới về…..Làm…làm sao thế hả thầy ? Có…chuyện gì ư ?

Thầy Lương thấy Chín có vẻ hoang mang bèn nói :

– À không, không có chuyện gì cả….Chỉ là ta muốn nhà chị xới riêng ra 1 bát cơm, lấy đĩa gắp thức ăn vào đó, mỗi món 1 chút, cùng 1 cốc nước, để ra khay lát nữa đem vào trong phòng.

Chín hỏi :

– Thầy muốn để phần cơm cho chồng con phải không ạ ?

Thầy Lương đáp :

– Ta bảo sao thì cứ làm như vậy, lát nữa sẽ rõ….À mà tiện chuẩn bị cho ta 1 cây nến, 1 bát gạo, lấy đến miệng bát là được.

Chín vâng dạ rồi đi chuẩn bị ngay, xong xuôi đâu đó Chín để tất cả vào trong 1 cái khay…..Lúc này đã là 11h30 phút trưa, cơm nước mất chừng 10 phút, thầy Lương ăn rất ít, chỉ nửa bát cơm trắng, không động đũa vào thức ăn mặn. Ăn xong, thầy Lương ra sân đứng, lấy tay che mắt rồi ngước lên nhìn bầu trời, thời tiết hôm nay nắng và khá oi bức.

Chắp tay tay sau lưng, thầy Lương đi vào nhà, nhìn đồng hồ chỉ 11h45, còn đúng 15 phút nữa sẽ tới chính Ngọ.

Thầy Lương nói với Chín :

– Giờ chị đi đóng hết tất cả các cửa lại, từ cổng cho tới cửa chính, cửa sổ, cửa hậu trên các tầng….Thắp hương trên phòng thờ, bái lạy gia tiên xong thì xuống đây.

Chín vội đi lên trên tầng đóng cửa, sau khi đóng hết cửa trong nhà, Chín thắp hương vái lạy gia tiên xong đi xuống dưới đã thấy thầy Lương bày biện đồ bên trong căn phòng chồng Chín đang nằm.

Thầy Lương kê cái bàn bên cạnh giường chồng Chín, để bát cơm ở chính giữa bàn, bên trái thầy Lương để đĩa thức ăn, bên phải đặt cốc nước, đôi đũa được thầy Lương đặt ngay ngắn trên bát cơm trắng. Phía trước bát cơm, thầy Lương đặt bát gạo, cây nến cũng được để trên bàn.

Chín bước vào trong :

– Thưa thầy, con đã đóng xong cửa, cũng đã thắp hương gia tiên xong rồi ạ.

Thầy Lương gật đầu :

– Được rồi, vào trong đóng cửa phòng lại…..Nhà chị ngồi ở đầu bàn bên này, ta hỏi gì thì trả lời.

“ Cạch “

Chín đóng cửa phòng, khi cánh cửa đóng lại căn phòng tối om…..Thầy Lương châm lửa đốt cháy cây nến. Cố định ngọn nến trên mặt bàn, thầy Lương tiến về phía đầu giường, một tay ấn vào nhân trung, 1 tay khẽ ấn nhẹ vào đỉnh đầu nơi huyệt “Bách Hội”. Giữ như vậy chừng 30 giây, vừa giữ thầy Lương vừa lẩm nhẩm đọc những câu gì đó trong miệng mà Chín không thể nghe rõ.

Sau khi đọc xong, thầy Lương để đầu chồng Chín nằm ngay ngắn trở lại và quay về ngồi trước cái bàn nơi đặt cơm, nước, gạo, nến……Thắp 3 nén nhang cắm vào trong bát gạo, Chín thấy thầy Lương lấy ra cái chuông bạc đêm ngày hôm qua, để chuông lên bàn, thầy tiếp tục lấy ra 1 cái hộp gỗ bằng nửa bàn tay, khi thầy mở hộp, bên trong hộp là 1 con hình nhân bằng vải được quấn chỉ ngũ sắc, có 1 lá bùa nhỏ màu vàng được dán lên nắp hộp gỗ.

Thầy Lương ngồi xếp bằng, tay trái đưa trước ngực, tay phải cầm chuông bạc, mắt nhắm lại….Cứ 1 câu chú, thầy lại lắc cái chuông 1 lần :

“ Leng…Keng “

“ Leng…Keng “

“ Leng…..Keng “

Chuông lắc đủ 3 lần, thầy Lương mở mắt ra nhìn về phía giường, đoạn nói :

– Vong tà, âm quái ám hại gia chủ….Ta vốn có thể trục ngươi ra khỏi thân xác người này và đánh cho ngươi nát tan chút tà linh còn lại, khiến ngươi không thể siêu sinh….Nhưng niệm tình thấy trong chuyện này còn có nguyên do nên thỉnh ngươi, cho ngươi được phép mượn xác, nhập hồn gia chủ lên nói chuyện.

“ Leng…Keng….Leng….Keng….Leng…Keng “

Nói xong, thầy Lương lắc liên tiếp chiếc chuông bạc 3 lần…..Từ trên giường, chồng Chín bất thình lình ngồi dậy, anh ta ngồi trên giường đối diện với thầy Lương, hai tay buông xuôi theo sát thân người, lưng thẳng, hai chân khép lại, chỉ có điều mắt vẫn nhắm nghiền như người đang ngủ. Thấy chồng ngồi dậy mà Chín giật mình thót cả tim.

Lửa từ ngọn nến khẽ lay động, khói nhang nghi ngút…..Thầy Lương chỉ tay vào bát cơm trước mặt, đoạn nói :

– Gia chủ có để phần cơm cho ngươi…..Ăn đi….

“ Leng…Keng…Leng….Keng….Leng….Keng “

Tiếng chuông bạc vang lên, thế nhưng Chín không thấy chồng mình cử động hay làm gì cả…..Vẫn ngồi im một chỗ, thứ duy nhất chuyển động trong căn phòng lúc này là khói nhang…..Nhưng có 1 điều lạ xảy ra khi khói từ 3 nén nhang đang bay hết về phía chồng Chín, làn khói trắng bao phủ lấy cơ thể chồng Chín, cứ như vậy, chồng Chín hít hết khói nhang. Khi nhang cháy tàn cũng là lúc chồng Chín mở mắt.

Đôi mắt mở trừng trừng nhưng toàn lòng trắng nhìn về phía thầy Lương…..Thấy chồng như vậy thì Chín béo hoang mang vô cùng nhưng cũng chỉ biết ngồi im, tất cả trông đợi vào thầy Lương.

Thầy Lương trấn an Chín :

– Đừng lo, ta tạm thời thỉnh vong lên để hỏi chuyện….Việc này cần phải mượn tạm thân xác chồng chị. Chớ có hoảng hốt…

Nói xong, thầy Lương đặt 2 lòng bàn tay ngửa lên trên mặt bàn, trong tay thầy Lương không có gì nhưng chẳng hiểu sao ở trên giường, Chín thấy chồng mình vội co chân lên, mặt úp xuống 2 đầu gối, hai tay thu lại ôm chân ngồi thu lu run bần bật, biểu cảm như đang vô cùng sợ hãi.

Thầy Lương nói :

– Ta không muốn làm hại ngươi, nhờ vào cơ duyên mà ghé qua đây….Biết được chuyện của gia chủ nên ra tay giúp đỡ. Từ cổ chí kim, âm dương cách biệt không thể dung hòa….Ngươi là vong hồn đã chết, gia chủ đây là người chốn dương trần. Nếu để ngươi tiếp tục gá vào thân xác người này, anh ta sẽ bị ngươi bắt mất hồn phách ….Như vậy cũng khiến cho ngươi tạo thêm nghiệp quả, vướng vào ác nghiệp càng khó vãng sanh. Nay ta muốn giúp ngươi có cơ hội hồi hướng, nói cho ta nghe, tại sao ngươi lại gá vào thân xác vị gia chủ đây ?

Vẫn chưa ngừng run rẩy, chồng Chín hai tay ôm đầu gối, cúi mặt xuống…..Chín nghe thấy chồng mình lắp bắp :

“ Tôi…..muốn….về….nhà “

“ Tôi….muốn…về…nhà “

Chín rùng mình khi giọng nói phát ra lại không phải là giọng của chồng Chín….Đó là giọng nói của 1 người đàn ông xa lạ, Chín chưa từng nghe qua trước đây.

– Về nhà ư ? Nhà của ngươi ở đâu ? – Thầy Lương hỏi.

Vong hồn bên trong thân xác chồng Chín trả lời :

“ Tôi….không…biết…..Tôi…chỉ….theo….chiếc…vòng….”

“ Anh…ta…đã….lấy…của…tôi “

Lửa từ ngọn nến khẽ lay động, thầy Lương úp hai lòng bàn tay xuống…..Đoạn nhẹ nhàng hỏi :

– Ngươi có nhớ tên của mình không ?

“ Hoàng…Xuân…Thanh…..Chức…vụ….tiểu…trưởng…Trung…đội…1…Tiểu đoàn 375….Trung…đoàn…9…Sư…đoàn..bộ…binh….304….Quân…đoàn…2…..Chết…năm…1979…”

“ Tôi….muốn…về…nhà…”

“ Tôi…muốn…về…nhà “

“ Tôi….muốn…về…nhà…”

“ Hừ….hừ….hừ….gừ…gừ…..ngừ…ngừ…”

Vong tà nhắc đi nhắc lại câu “ Tôi muốn về nhà “, cùng với đó những tiếng nghiến răng, tiếng rên rỉ, gầm gừ mỗi lúc một gay gắt hơn…..Ngọn lửa của cây nến bắt đầu lay động mỗi lúc 1 mạnh hơn. Nhận thấy tình hình không ổn, thầy Lương ngồi xếp bằng ngay ngắn, hai tay xòe hướng thẳng về phía chồng Chín……Trong khoảnh khắc, Chín thấy từ trong lòng bàn tay thầy Lương vừa có ánh sáng màu vàng tỏa ra….Cũng ngay lập tức vong tà trong thân xác chồng Chín không còn nghiến răng, gầm gừ nữa.

Thầy Lương nói :

– Đã đến lúc ngươi phải rời khỏi thân xác gia chủ…..Ta đã chuẩn bị cho ngươi 1 hình nhân để ngươi gá hồn, hình nhân này đã được trì chú, kết bằng chỉ ngũ sắc….Ở đây có cả vợ chồng gia chủ, họ sẽ giúp ngươi hoàn thành tâm nguyện của mình….

Quay sang nhìn Chín, thầy Lương hỏi :

– Gia chủ có đồng ý sẽ giúp người tên Hoàng Xuân Thanh này hoàn thành tâm nguyện không ?

Chín béo vội quỳ xuống, khấu đầu vừa lạy vừa nói :

– Con xin hứa, con xin thề sẽ cố gắng hết sức….Chỉ mong sao chồng con được bình an.

– Gia chủ đã có lời hứa như vậy, xưa nay gia chủ cũng là người sống có tâm, không làm hại ai…..Mấy năm qua ngươi cũng khiến cho gia đình họ sống dở, chết dở…Đã đến lúc buông bỏ, ta cũng sẽ giúp ngươi thực hiện mong muốn trở về nhà. – Thầy Lương nói.

Thầy Lương vừa dứt lời thì Chín thấy chồng mình khẽ gượng người ngồi xếp bằng ngay ngắn, 2 tay chắp lại để trước ngực…..Thầy Lương nhắm mắt đoạn nói lớn :

“ THU HỒN “

Một làn khói trắng bay lên từ đỉnh đầu của chồng Chín…..Chỉ trong chừng 1 giây, Chín còn nhìn rõ hình mặt người trong làn khói đó……Làn khói bay về hướng thầy Lương rồi nhập vào trong con hình nhân mà thầy Lương để trong hộp gỗ.

“ Cạch “

Thầy Lương đóng chiếc hộp, phía trên giường, chồng Chín đổ gục ra giường…..Chín vội chạy tới đỡ chồng để nằm vào gối.

Thầy Lương kiểm tra hơi thở và bắt mạch cho chồng Chín, nhìn Chín, thầy Lương gật đầu :

– Trục vong đã xong, từ giờ đến chiều, chồng chị sẽ tỉnh lại……Vong tà nhập vào chồng chị là 1 người lính….

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 0 Average: 0]
Dark mode