Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google vi cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách ni miễn phí kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Cải Táng Trường Lê – Chương 39 Địa Hỏa Minh Di

Chap 39 : “ Địa Hỏa Minh Di “

Bên ngoài trời vẫn mưa lớn, gió giật mạnh, sấm chớp đùng đùng….Chín vâng lời thầy Lương mà để cho mụ Trang ở lại. Anh Sáu thương tình pha cho mụ 1 cốc trà gừng, thầy Lương ngồi 1 bên, 3 người là vợ chồng Chín – Sáu, mụ Trang ngồi phía bên này đối diện chăm chú chờ đợi.

Thầy Lương nhờ Chín lấy cho mình 1 cái đĩa sứ, 1 tờ giấy trắng cùng 1 cái bút để ghi chép, 1 bát gạo, 1 nén nhang. Sau khi Chín đem đầy đủ những vật dụng mà thầy Lương yêu cầu tới để lên bàn. Lúc này thầy Lương mới lấy ra 3 đồng xu cổ được buộc lại với nhau bởi 1 sợi dây gai có màu đỏ thẫm, 1 chiếc mai rùa.

Sắp xếp mọi thứ ngay ngắn trước mặt theo trình tự, để cho bà Trang trấn tĩnh lại, thầy Lương bắt đầu hỏi :

– Trước tiên hãy nói cho ta biết tên tuổi đầy đủ, ngày tháng năm sinh của cả 2 vợ chồng, biết được giờ sinh thì càng tốt.

Bà Trang trả lời :

– Dạ thưa thầy….Chồng con tên Đỗ Hữu Lâm, ngày sinh dương lịch là 27/4/1957, năm nay 48 tuổi, tính cả tuổi đẻ là 49. Còn con là Vũ Thị Trang, sinh ngày 15/2/1960, năm nay 45 tuổi, tính cả tuổi đẻ là 46…..Giờ…sinh thì con thực sự không nhớ..

Bà Trang nói đến đâu, thầy Lương cẩn thận ghi chép đến đấy…..Một tay viết, 1 tay bấm độn tính toán….Ánh mắt khẽ nhíu lại, thở hắt ra, thầy Lương hỏi tiếp :

– Khi nãy chị có nói 3 ngày qua chồng chị thay đổi tâm tính, luôn ở trong phòng, không chịu ăn uống….Cho ta hỏi, trước đó chồng chị có đi đâu, làm gì hay gặp ai đó đặc biệt hay không ?

Bà Trang im lặng suy nghĩ, miệng ấp úng, lắp bắp nói không thành câu :

– Chuyện….chuyện này….

Thầy Lương tiếp :

– Cần phải trả lời thật và nhanh, không được giấu giếm…..Nếu không ta không thể giúp được…

Bà Trang vội đáp :

– Dạ…dạ có ạ……Ba ngày trước con thấy chồng con có khoe là mua được 1 đồng xu từ 1 cậu thanh niên người nhà quê chỉ với 30 chục nghìn….Ngay sau ngày hôm đó, chồng con luôn ở trong phòng chế tác nhìn ngắm, tìm hiểu về đồng xu quên ăn, quên ngủ…

Thầy Lương hỏi :

– Đồng xu đó có gì đặc biệt ? Chị đã nhìn thấy nó chưa ?

Bà Trang gật đầu :

– Dạ…có….Con đã thấy đồng xu đó rồi…..Đó là 1 đồng xu vàng có khắc những hình thù rất kỳ lạ, một mặt khắc toàn chữ Tàu, 1 mặt thì có hình tứ linh….Lúc chồng con ngủ gật, con vào gọi ông ấy ra ăn cơm thì thấy đồng xu nên tò mò xem thử….Đang xem thì chồng con tỉnh dậy, giật phắt đồng xu cất đi, còn mắng con không được động vào nó vì đồng xu chính là chìa khóa để ông ấy tìm ra rất nhiều những đồng xu vàng khác…

Chín há hốc mồm :

– Cái…cái gì cơ….Một đồng xu vàng mà vợ chồng mày trả người ta có 30 nghìn…..Thế gian được vợ hỏng chồng, nhà mày đúng quái nhân được cả ông lẫn bà…..Chắc vợ chồng mày lại lừa người ta như cái cách sáng nay mày lừa thầy Lương phải không ? Đồ…đồ lừa đảo, phường buôn gian bán lận…..Cháy nhà mới ra mặt chuột, tham thì thâm, có khi hốc không của người ta đồng xu vàng nên mới bị ma quỷ ám hại đó…..

Anh Sáu kéo tay vợ :

– Thôi mà mình, có thầy ở đây…..Bình tĩnh lại đi….

Thầy Lương khẽ thở dài :

– Mặc dù chị Chín nóng tính, tuy nhiên những lời chị ấy vừa nói không sai đâu. Nghe tả qua đặc điểm của đồng xu thì đồng xu đó giống như 1 vật được dùng để trấn yểm những nơi địa độc hoặc cũng có thể là địa linh…..Nhưng cho dù là địa linh hay địa độc thì những thứ như đồng xu đó tốt nhất không nên chạm vào. Chưa nói đến chuyện ma ám, quỷ nhập…..Hôm nay khi ta đến tiệm vàng nhà chị, nhìn vào cơ ngơi tuy giàu có, nhưng gia đạo phúc khí không còn. Thứ lỗi cho ta nói thẳng, nhà chị giàu là do làm ăn gian trá, coi rẻ người nghèo, trong khi đó phất lên lại từ chính việc lừa lọc những người nghèo khổ, khó khăn, tư lợi riêng……Tham lam vô độ, tuy có giàu có nhưng hậu vận về sau không tốt, đời người ngắn ngủi, đôi khi sống hết 1 đời vẫn chưa thấy nghiệp quả, tuy nhiên phần hậu vận này sẽ dồn lại cho tới đời con, đời cháu về sau. Chồng chị do lòng tham nên mới rước họa vào thân, cũng chính bởi lòng tham thành ra khiến cho quỷ thi nhanh chóng chiếm được cả thể xác lẫn linh hồn. Nói trước, sau khi gieo quẻ, ta cũng chỉ có thể chỉ cho chị được phương hướng để mà tìm chồng….Còn lại những chuyện khác đành dựa vào ý trời mà thôi….Được rồi, giờ linh đã đến, bắt đầu gieo quẻ luận kinh dịch…

Nhìn đồng hồ, lúc này vừa đúng 9h sáng…..Thầy Lương thắp nén nhang cắm vào bát gạo, nói mọi người phải tuyệt đối giữ im lặng.

Hướng mặt ra cửa, thầy Lương đặt dây buộc 3 đồng xu cổ vào trong lòng bàn tay phải, xoay ngang bàn tay rồi úp bàn tay trái lên đặt trước ngực….Nhắm mắt lại, thầy Lương lẩm nhẩm đọc bài khấn trước khi gieo quẻ kinh dịch. Khấn xong, thầy Lương đưa dây buộc 3 đồng tiền xu cho bà Trang, đoạn nói :

– Tự tay chị gỡ 3 đồng xu ra rồi bỏ vào trong mai rùa này….

Bà Trang vâng dạ làm theo, tháo sợi dây gai màu đỏ để lấy 3 đồng xu, bỏ từng đồng xu vào trong chiếc mai rùa nhỏ chỉ bằng lòng bàn tay.

Thầy Lương nói tiếp :

– Hai tay cầm lấy mai rùa, giữ như vậy chừng 1 phút….Trong đầu nghĩ tới việc mình muốn cầu. Nghĩ xong lắc mai rùa và đổ 3 đồng xu ra tay, tiếp tục giữ 3 đồng xu trong 2 lòng bàn tay như vậy thêm 3 phút……Ta hỏi gì thì trả lời cái đó, khi ta nói “đổ” thì nhà chị thả tay đổ 3 đồng xu ra đĩa sứ này…..Sẽ làm như vậy 6 lần, 5 lần sau ta không hỏi nữa, lắc mai rùa, đổ xu ra tay, tiếp đó thả vào trong đĩa sứ….Nhà chị hiểu rồi chứ ?

Bà Trang gật đầu lia lịa :

– Dạ….con hiểu rồi…thưa thầy….

Thầy Lương ngồi ngay ngắn, hai tay đặt lên bàn, miệng nói :

– Bắt đầu, lắc mai rùa…..

“ Lóc…cóc…lóc…cóc….lóc…cọc…Cọc…cọc “

Tiếng 3 đồng xu vang lên trong chiếc mai rùa, lắc xong, bà Trang đổ 3 đồng xu ra lòng bàn tay rồi dùng 2 tay giữ chặt…..Thầy Lương hỏi :

– Giờ Tỵ, ngày Quý Mùi, tháng Giáp Thân, năm Ất Dậu…Gia chủ Vũ Thị Trang muốn tìm chồng là Đỗ Hữu Lâm sinh ngày 27/4/1957 tức ngày 28 ( Kỷ Tỵ ), tháng 3 ( Giáp Thìn ) năm Đinh Dậu….Ra khỏi nhà lúc 8h sáng tức giờ Thìn, ngày Quý Mùi, tháng Giáp Thân, năm Ất Dậu…..Có đúng không ?

Bà Trang trả lời :

– Dạ đúng…..Thưa thầy…

Thầy Lương hỏi tiếp :

– Có nhớ lúc còn ở nhà, chồng chị mặc áo màu gì, đặc điểm nhân dạng ra sao chứ ?

Bà Trang vội đáp :

– Chồng con mặc áo màu nâu thẫm, quần vải kaki, tóc hoa râm, có nốt ruồi thịt bên má trái.

Thầy Lương nhắm mắt, 1 tay bấm độn, đoạn nói :

– Đổ…

Bà Trang thả tay đổ 3 đồng xu ra chiếc đĩa sứ trước mặt….

“ Leng…Keng…Leng…Keng…Keng “

Tiếng đồng xu chạm vào mặt đĩa sứ kêu lên leng keng, 2 đồng đã yên vị còn 1 đồng cứ thế xoay tròn chừng 3 giây mới dừng lại…..Nhìn vào 3 đồng xu, thầy Lương bắt đầu dùng bút ghi lại các “Hào” . Tiếp tục như vậy 5 lần nữa cho đến khi đủ 6 “Hào”, đến lần thứ 6, khi bà Trang thả tay, có 2 đồng xu rơi ra khỏi đĩa sứ…..Bà Trang định nhặt cho vào đĩa nhưng thầy Lương ngăn lại….Giữ nguyên vị trí của 3 đồng xu, thầy Lương hoàn tất việc ghi lại “Hào Thượng “ cũng là lần tung cuối cùng.

Căn cứ vào 6 “Hào” do chính tay bà Trang gieo vào đĩa sứ…..Thầy Lương nhíu đôi lông mày, một giọt mồ hôi khẽ lăn từ trán xuống gò má, thầy Lương lắc đầu :

– Là “ Địa Hỏa Minh Di “ một trong những quẻ “Hung” trong 64 quẻ Kinh Dịch….Tượng quẻ có Khôn ở trên Ly ở dưới, tượng trưng cho sự tối tăm, u ám khi mặt trời đang lặn dần….Bóng tối bao trùm, ánh sáng ngày càng yếu ớt…..Ánh sáng ở đây có thể hiểu đó chính là sinh mạng cũng như vận mệnh của chồng chị…..Muộn rồi, quá muộn rồi…..Không thể cứu được nữa…..Ta chỉ có thể giúp nhà chị biết được phương hướng để tìm và đưa được xác chồng chị về mà thôi……Ý trời đã định, nước xa không thể cứu được lửa gần. Vận số của gia chủ đến đây đã tận…..Vô phương thay đổi….

Khẽ thở dài, thầy Lương cầm đĩa sứ bên trong chỉ có 1 đồng xu bước ra bên ngoài hiên cửa…..Nhìn vào đồng xu, thầy Lương khựng người, ánh mắt có chút thất thần, Thầy Lương tự nhủ :

– Chẳng…lẽ….đây là thiên ý…..mà ông trời muốn nhắn gửi đến…..bản thân ta…..hay chỉ là 1 sự trùng hợp…..?

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 0 Average: 0]
Dark mode