Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách nói miễn phí + kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Chiếc nhẫn tình cờ – Arthur Conan Doyle | MC Hùng Sơn

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Chuyện chưa công bố - tác giả Arthur Conan Doyle
 • Thung Lũng Khủng Khiếp - tác giả Arthur Conan Doyle
 • Con chó của dòng họ Baskerville

  Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Chiếc nhẫn tình cờ – tác giả Arthur Conan Doyle

  Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

Cảm ơn bạn đã ghé Kênh Sách Nói & Chúc bạn có những giây phút Thư giãn!


Mô tả

Chiếc nhẫn tình cờ – tác giả Arthur Conan Doyle


Giới thiệu.

Tác phẩm được viết năm 1887, là câu chuyện đầu tiên xuất hiện nhân vật Sherlock Holmes và John H. Watson.

Tác phẩm này đánh dấu sự ra đời của nhân vật nổi tiếng nhất trong văn học trinh thám Sherlock Holmes. Tác phẩm được xuất bản năm 1887.

Sách Nói Chiếc Nhẫn Tình Cờ Full Audio Mp3 - Kenhsachnoi.com
Sách Nói Chiếc Nhẫn Tình Cờ Full Audio Mp3 – Kenhsachnoi.com

Đây là một trong 4 tiểu thuyết viết về Sherlock Holmes của Conan Doyle. Tác phẩm có tên là “Cuộc điều tra màu đỏ” là vì một câu nói của Sherlock Holmes ở chương IV “John Rance tìm thấy gì?” với bác sĩ Watson, ông ấy đã miêu tả cuộc điều tra mà mình đang thực hiện là “Cuộc điều tra màu đỏ”: “Có 1 sợi chỉ màu đỏ của án mạng luồn lách trong sợi chỉ không màu của cuộc sống. Và nhiệm vụ của chúng ta là tháo gỡ nó, cô lập nó và bóc trần mọi mặt của nó”.

Truyện Trinh Thám Chiếc Nhẫn Tình Cờ Full Mp3 - Kenhsachnoi.com
Truyện Trinh Thám Chiếc Nhẫn Tình Cờ Full Mp3 – Kenhsachnoi.com

Nhưng một số nhà xuất bản ở Việt Nam đã tự ý lược bỏ phần này và dịch lại với tên “Chiếc nhẫn tình cờ”, và tên này gắn bó với độc giả Việt Nam từ đó.

Phần 1 mở đầu với việc giới thiệu bác sĩ Watson trong vài trò người kể chuyện.

Câu chuyện bắt đầu năm 1881, khi bác sĩ Watson từ Afghanistan quay về London. Được anh bạn Stamford giới thiệu với Sherlock Holmes, người đang cần tìm người thuê nhà chung, tại phòng thí nghiệm một bệnh viện. Holmes cho Watson biết đã tìm được một căn hộ ưng ý ở 221B phố Baker. Cả hai làm quen với nhau và nhận thấy có thể sống chung.

Khi sống cùng nhau, Watson ngạc nhiên với Holmes bởi khả năng quan sát, suy luận, cùng những kiến thức sâu rộng về hóa học, chính xác nhưng hạn chế về địa chất, thực vật học,… cũng như không biết gì về văn học, thiên văn học, triết học và chính trị. Holmes có nhiều khách đến thăm trong khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Sau nhiều suy đoán của Watson, Holmes tiết lộ rằng ông là một “thám tử tư vấn” và những người đến nhà là khách hàng.

Nội dung

Một ngày nọ, Holmes nhận một bức điện yêu cầu giúp đỡ trong một vụ giết người. Đo là một ngôi nhà bị bỏ hoang trên đường Brixton. Watson được Holmes rủ cùng đến hiện trường. Tại đó đã có các thanh tra Gregson và Lestrade, là các thanh tra của Scotland Yard (Sở Cảnh sát London). Người chết là nam giới, được xác định danh tính là Enoch Drebber. Họ tìm hiểu các tài liệu tìm thấy trên xác chết và biết rằng ông này đã ở London với thư ký của mình, Joseph Stangerson. Trên bức tường, viết bằng máu, là chữ “Rache”, tiếng Đức có nghĩa “trả thù”. Dựa vào các dấu vết hiện trường, Sherlock Holmes suy luận rằng nạn nhân chết vì chất độc và cung cấp một số mô tả về thủ phạm. Khi di chuyển xác Drebber, một chiếc nhẫn cưới của phụ nữ rơi ra. Sau đó, Holmes và Watson đến gặp người cảnh sát đã phát hiện ra xác chết. Anh này cho biết có một người say rượu gần hiện trường vụ án. Holmes nhận định đó chính là kẻ giết người ngụy trang, quay lại vì phát hiện mình để mất chiếc nhẫn.

Holmes đăng quảng cáo trên báo về chiếc nhẫn. Ông đoán rằng kẻ giết người sau khi trở lại hiện trường của vụ án tìm không thấy sẽ đến để lấy nó. Một bà già đã đến phố Baker. Bà ta bảo rằng đó là nhẫn của con gái mình và xin nhận lại. Khi bà già đi khỏi, Holmes theo sau, nhảy lên đằng sau chiếc xe ngựa bà ta thuê. Tuy nhiên bà ta đã biến mất khi xe đến nơi. Điều này làm Holmes tin rằng đó là kẻ đồng lõa đã nguỵ trang của thủ phạm vụ án.

Ngày hôm sau, Gregson thăm Holmes và Watson, thông báo rằng ông đã bắt giữ một nghi phạm. Đó là con trai bà chủ nhà mà Drebber thuê trọ. Trong ngày vụ án xảy ra, Drebber có quay lại nhà trọ và ve vãn con gái chủ nhà. Người anh trai đã tấn công ông ta và đuổi đi. Gregson bắt giữ anh này dựa trên bằng chứng gián tiếp đó.

Khi Gregson còn chưa về thì Lestrade đến và thông báo rằng Stangerson đã bị giết. Sáng sớm hôm đó, Lestrade tìm cách gặp Stangerson. Tuy nhiên khi đến khách sạn thì phát hiện ra Stangerson đã bị giết trong phòng khoá kin, bị đâm xuyên tim, trên người cũng có chữ “Rache”. Trong số những vật thu được của nạn nhân có một hộp nhỏ chứa hai viên thuốc. Holmes thử nghiệm thuốc với con chó già yếu của bà chủ nhà. Viên thuốc đầu tiên không có hiệu ứng gì nhưng viên thứ hai đã làm con chó chết ngay lập tức. Holmes suy luận rằng một viên vô hại còn viên kia có độc.

Đúng lúc đó, một cậu bé tên Wiggins đến. Cậu là nhà lãnh đạo của “Những đứa trẻ đường phố của Holmes”, một nhóm trẻ em vô gia cư ở phố Baker mà Holmes sử dụng để thỉnh thoảng giúp đỡ ông ta. Wiggins nói rằng cậu gọi xe ngựa do Holmes muốn thế. Holmes gửi cậu xuống gặp người đánh xe ngựa thuê, nói rằng cần giúp đỡ đống hành lý của mình. Khi người đánh xe ngựa đi lên cầu thang và khuân vác đồ đạc, Holmes liền còng tay và khống chế chế anh ta. Sau đó ông.công bố người đánh xe ngựa bị bắt tên là Jefferson Hope, kẻ giết chết Drebber và Stangerson.

Phần 2: Vùng đất của các vị thánh
Câu chuyện ngày xưa bắt đầu ở Thung Lũng Salt Lake (bang Utah hiện đại) vào năm 1847, nơi John Ferrier và một cô bé tên là Lucy, những người sống sót duy nhất của một nhóm người nhỏ của người tiên phong, nằm xuống gần một tảng đá để chờ chết vì mất nước và đói. Họ được phát hiện bởi một nhóm lớn của Thánh Hữu Ngày Sau do Brigham Young lãnh đạo. Các tín đồ Mormon đã cứu Ferrier và Lucy với điều kiện hai người phải chấp nhận và sống theo đức tin của họ. Ferrier, người đã chứng tỏ mình là một thợ săn có thể, thông qua Lucy và được cho một khoản trợ cấp hào phóng với đất để xây dựng trang trại của mình sau khi xây dựng Salt Lake City. Nhiều năm sau, Lucy đã lớn và có tình yêu với một người đàn ông tên Jefferson Hope.

Lucy và Hope được quyết định sẽ kết hôn, dự kiến ​​sau khi trở về của Hope từ một cuộc hành trình ba tháng dài cho công việc của mình. Tuy nhiên, Ferrier được ghé thăm bởi Young, người đã tiết lộ rằng Lucy cưới Hope chống lại tôn giáo.Ông nói rằng Lucy nên kết hôn với Joseph Stangerson hoặc Enoch Drebber-2 con trai của thành viên Tứ Trụ Thánh Hội. Ferrier và Lucy có thời gian 1 tháng để quyết định.

Ferrier, người đã thề không bao giờ gả con gái của mình cho họ, ngay lập tức gửi tin để Hope giúp đỡ. Khi ông gặp Stangerson và Drebber, Ferrier tức giận bởi lý lẽ của mình với Lucy và đẩy chúng đi. Tuy nhiên, số lượng ngày Ferrier phải để Lucy kết hôn được sơn ở đâu đó trên trang trại của ông ở giữa đêm. Hope cuối cùng đến vào đêm trước của ngày cuối cùng, và cùng với tình yêu của mình và cha nuôi của cô lẻn ra khỏi trang trại của họ và đi từ Salt Lake City. Tuy nhiên, trong khi ang đang săn để kiếm thức ăn. Hope trờ lại và chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp:một ngôi mộ tạm thời cho Ferrier và Lucy biến mất. Quyết tâm cống hiến cuộc đời mình để trả thù, Hope lẻn trở lại thành phố Salt Lake, học tập mà giết Stangerson và Ferrier, và rằng Lucy đã buộc phải kết hôn với Drebber. Lucy chết một tháng sau đó từ một trái tim tan vỡ. Drebber, người thừa kế trang trại Ferrier không quan tâm đến cái chết của cô Hope sau đó đột nhập vào nhà Drebber vào đêm trước khi tang lễ của Lucy hôn cơ thể của cô và mang đi nhẫn cưới và tự hứa rằng sẽ trả thù.

Để có thể thực hiện được ý định của mình, Hope phải rời khỏi núi để kiếm tiền và kiếm sống. Khi anh trở lại vài năm sau đó, anh biết rằng Drebber và Stangerson đã chạy trốn khỏi Salt Lake City sau khi chia rẽ giữa các tín đồ Mormon. Hope sang Mỹ tìm kiếm và rồi cặp đôi sau đó bỏ trốn sang châu Âu, cuối cùng hạ cánh tại London.

Holmes trò chuyện với Hope trong vai trò người đánh xe ngựa trong phòng ông ở phố Baker nơi mà ông vỗ còng vào tay anh, và với sự giúp đỡ của Lestrade, Gregson, và Watson, quản lý để khống chế và kiềm chế anh ta. Hope sau đó sẵn sàng kể câu chuyện của mình cho những kẻ bắt mình. Tại London, Hope trở thành một người đánh xe ngựa thuê và cuối cùng tìm thấy Drebber và Stangerson tại nhà ga Euston sắp khởi hành đến Liverpool. Sau khi bỏ lỡ chuyến tàu đầu tiên, Drebber chỉ thị Stangerson chờ đợi anh ở khách sạn và sau đó trở về nhà bà Charpentier. Hắn bị tấn công bởi con trai của bà Charpentier do giở trò đồi bại với cô em gái của người con trai, và sau khi thoát, hắn say rượu tại một cửa rượu. Hắn là mục của Hope và được dẫn đến ngôi nhà trên Brixton Road, mà Drebber say rượu đi vào với Hope. Sau đó ông buộc Drebber nhớ mình là ai và phải uống thuốc ra khỏi một hộp nhỏ, cho phép Thiên Chúa chọn cái chết, một viên vô hại và một viên có thuốc độc. Drebber uống thuốc độc, và khi chết, Hope cho ông thấy chiếc nhẫn cưới của Lucy. Sự phấn khích cùng với phình động mạch của ông đã gây ra mũi chảy máu; ông đã dùng máu để viết “RACHE” trên tường phía trên Drebber.

Hope nhận ra, sau khi trở lại xe ngựa của ông, rằng ông đã đánh rơi mất chiếc nhẫn của Lucy, nhưng khi trở về nhà, ông thấy kị binh đang khám xét ngôi nhà hoang (do nhà bỏ hoang lại có đèn sáng), Hope tránh bằng cách hành động như một gã say rượu. Sau đó, ông đã có một người bạn là một bà già nhặt chiếc nhẫn giả từ mẩu tin của Holmes.

Hope sau đó bắt đầu rình rập phòng Stangerson tại khách sạn; nhưng Stangerson, biết cái chết của Drebber, không chịu đi ra. Hope trèo vào phòng qua cửa sổ và đưa cho Stangerson các lựa chọn tương tự thuốc, nhưng ông đã bị tấn công bởi Stangerson và buộc phải đâm vào tim của Stangerson.

Sau khi được nghe điều này, Holmes và Watson trở về phố Baker; Hope chết vì chứng phình của mình đêm trước khi ông xuất hiện tại tòa án, một nụ cười trên khuôn mặt của mình. Một buổi sáng, Holmes tiết lộ cho Watson thế nào ông đã rút ra danh tính của kẻ giết người và làm thế nào ông đã sử dụng du kích, người mà ông gọi là “Nghĩa binh phố Baker”, để tìm kiếm một người đánh xe ngựa thuê. Sau đó ông cho Watson đọc mẩu tin trên báo khi Watson muốn công bố công trạng của Holmes cho mọi người: Lestrade và Gregson được thưởng đầy đủ. Holmes đã đoán trước được điều này, bởi vậy, ông bật cười và nói rằng: “Toàn bộ cuộc điều tra màu đỏ của chúng ta sẽ đưa đến kết quả là bọn họ được khen thưởng!” Nghe vậy, Watson an ủi anh bạn của mình rằng đã ghi hết tất cả dữ kiện và sẽ công bố cho công chúng vào một ngày nào đó và kết thúc “Cuộc điều tra màu đỏ” bằng hai câu thơ của thi sĩ người La Mã Horace (65-8 TCN): “Populas me sibilat, at mihi plaudo Ipse domi simul ac nummos contemplar in arca.” (Tiếng La-tin: Thiên hạ nhạo báng tôi, nhưng ở trong nhà tôi tự tán dương mình khi ngắm những đồng tiền trong két bạc.)


Sách nói Chiếc nhẫn tình cờ
Sách nói Chiếc nhẫn tình cờ mp3
Sách nói Chiếc nhẫn tình cờ audio
Sách nói Chiếc nhẫn tình cờ pdf
Sách nói mp3 Chiếc nhẫn tình cờ
Sách nói Audio Chiếc nhẫn tình cờ
Sách nói Chiếc nhẫn tình cờ full
Sách nói Chiếc nhẫn tình cờ full bộ
Audiobook Chiếc nhẫn tình cờ
Audiobook Chiếc nhẫn tình cờ mp3
Audiobook Chiếc nhẫn tình cờ full
Audiobook Chiếc nhẫn tình cờ pdf
Truyện trinh thám Chiếc nhẫn tình cờ
Truyện trinh thám Chiếc nhẫn tình cờ mp3
Truyện trinh thám Chiếc nhẫn tình cờ audio
Truyện trinh thám Chiếc nhẫn tình cờ full
Truyện trinh thám Chiếc nhẫn tình cờ pdf
Truyện trinh thám Chiếc nhẫn tình cờ trọn bộ
Truyện trinh thám audio Chiếc nhẫn tình cờ mp3
Truyện trinh thám mp3 Chiếc nhẫn tình cờ

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 1 Average: 5]
Đánh giá (0)

Đánh giá

There are no reviews yet

Add a review
You must be logged in to post a review Log In
Dark mode