Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách nói miễn phí + kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Lộc Đỉnh Ký – Kim Dung | VOV Giao Thông

Cảm ơn bạn đã ghé Kênh Sách Nói & Chúc bạn có những giây phút Thư giãn!


Mô tả

Lộc Đỉnh Ký – tác giả Kim Dung


Lộc Đỉnh Ký (giản thể: 鹿鼎记; phồn thể: 鹿鼎記; bính âm: lù dǐng jì) hay Lộc Đỉnh Công là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung. Nhân vật Vi Tiểu Bảo thường được so sánh với nhân vật AQ của Lỗ Tấn vì nói lên được tính cách chung của một bộ phận người Trung Quốc.

Sách Nói Mp3 Full Lộc Đỉnh Ký - Tác Giả Kim Dung(kenhsachnoi.com)
Sách Nói Mp3 Full Lộc Đỉnh Ký – Tác Giả Kim Dung(kenhsachnoi.com)

Cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp này bắt đầu được đăng trên Minh Báo từ 24 tháng 11 năm 1969 và kéo dài trong 2 năm 11 tháng cho đến 23 tháng 9 năm 1972. Kim Dung đã nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình.

Tiêu đề

Lý do đặt tên cho tiêu đề của bộ tiểu thuyết được Kim Dung giới thiệu ngay trong chương đầu tiên của truyện, thông qua việc Lã Lưu Lương dạy con về “lộc” (hươu) và “đỉnh”, đây là phép ẩn dụ khi nói đến Trung Nguyên và toàn bộ đế quốc Trung Hoa.

Trong Sử ký, Tư Mã Thiên có viết: “Nhà Tần mất hươu (lộc), cả thiên hạ cùng đuổi”. Đây là cách nói tượng trưng cho việc vô số anh hùng hào kiệt thời Tần mạt nói riêng như Lưu Bang, Hạng Vũ,… và trong suốt lịch sử nói chung cùng nổi dậy tranh đoạt chém giết lẫn nhau để giành phần thưởng to lớn nhất – toàn bộ thiên hạ mà nhà Tần đã để mất.

Vào thời nhà Chu, Thiên tử nhà Chu sở hữu 9 chiếc đỉnh bằng đồng do Đại Vũ để lại, tượng trưng cho thiên mệnh mà trời cao trao cho nhà Chu để thống trị thiên hạ. Trong sách Tả truyện có viết, thời Định vương nhà Chu, quân Sở đem quân đánh quân Nhung xong lại đóng binh duyệt quân ở biên giới nhà Chu. Định vương sai Vương Tôn Mãn đi ủy lạo quân Sở, vua Sở là Trang vương thấy thế bèn hỏi xem 9 đỉnh nhà Chu to nhỏ nặng nhẹ ra sao. 9 đỉnh vốn tượng trưng cho quyền thống trị của Thiên tử, mà vua Sở chỉ là chư hầu lại dám hỏi nặng nhẹ thì trong lòng đã có ý muốn cướp ngôi nhà Chu.

Kể từ đó 2 câu: “Đuổi hươu” (Trục lộc) và “Hỏi đỉnh” (Vấn đỉnh) trở thành phép ẩn dụ về việc tranh đoạt thiên hạ và muốn làm hoàng đế. Thông qua câu chuyện của cha con Lã Lưu Lương, Kim Dung cho người đọc biết trước nội dung của bộ tiểu thuyết: xuyên suốt bộ tiểu thuyết nói đến những sự kiện và âm mưu chính trị nhằm tranh giành quyền lực và giang sơn thiên hạ cùng với dã tâm muốn làm hoàng đế. Những hành động của Vi Tiểu Bảo hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp đều có ảnh hưởng đến tiến trình lịch sử Trung Quốc, song song đó là những nhân vật lịch sử có thật. Việc Vi Tiểu Bảo tìm được toàn bộ các bản trong bộ “Tứ thập nhị chương kinh” tượng trưng cho việc thống nhất của Trung Quốc dưới triều đại nhà Thanh thời vua Khang Hi nửa cuối thế kỉ XVII.

Ngoài ra tiêu đề của bộ tiểu thuyết còn đề cập đến bối cảnh lịch sử thời đó, vào thời Thanh sơ, khi mà người Hán vẫn chưa quên được nhà Minh và vẫn còn nhiều người và tổ chức mong muốn đánh đuổi Thát Đát, khôi phục giang sơn cho nhà Minh và người Hán.

Full Sách Nói Mp3 Lộc Đỉnh Ký - Tác Giả Kim Dung (kenhsachnoi.com)
Full Sách Nói Mp3 Lộc Đỉnh Ký – Tác Giả Kim Dung (kenhsachnoi.com)

Cốt truyện

Câu chuyện xoay quanh một nhân vật chính có hình ảnh pha trộn giữa tốt xấu, thiện ác, đồng thời trọng tình nghĩa bạn bè, có chí hiến thân vì nước nhưng cũng tiểu nhân gian xảo, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại bạn khi cần bảo vệ lợi ích của mình tên gọi Vi Tiểu Bảo. Bảo là con của Vi Xuân Phương, một kỹ nữ tại Lệ Xuân viện, một kỹ viện khá nổi tiếng tại Dương Châu. Ngay cả Vi Xuân Phương cũng không biết cha của cậu là ai, mọi người trong Lệ Xuân viện gọi cậu là Tiểu Bảo, sau này có người hỏi tới thì cậu lấy họ mẹ.

Ở hồi thứ nhất, tác giả chưa nói đến những nhân vật chính mà mở đầu truyện với một vụ thảm án văn tự ngục có thật xảy ra tại nhà họ Trang ở Hồ Châu, thông qua lời trò chuyện của ba vị danh sĩ Cố Viêm Vũ, Hoàng Tông Hy và Lã Lưu Lương. Nhà phú hộ họ Trang có người con trưởng tên Trang Đình Long bị mù, thích đọc sách, mua được nguyên cảo bộ sách Minh sử của hậu duệ tác giả – Thừa tướng Chu Quốc Trinh thời nhà Minh. Bộ sách này vốn đã nổi tiếng, đây lại là nguyên cảo, có nhiều truyện mà bản phổ thông không có, Trang Đình Long muốn xuất bản nên mời rất nhiều danh sỹ khắp vùng Chiết Giang tới giúp tu sửa, hiệu đính. Khi đó Ngao Bái cầm quyền, có tư tưởng bài xích người Hán, việc làm sách tưởng nhớ tiền triều vốn cực kỳ nhạy cảm, người tu sửa cuối cùng lại căm hận nhà Thanh cùng cực, quyết ý chỉ dùng niên hiệu nhà Minh, trong sách cũng có nhiều ngôn từ khen nhà Minh chê nhà Thanh, kết quả tên tiểu nhân Ngô Chi Vinh đắc thể, tố cáo với Ngao Bái, khiến từ người soạn sách, người tu sửa, người đóng sách, in sách tới người bán sách, đọc sách, quan lại địa phương đều chịu kết quả thảm khốc. Nhẹ thì cắt chức, sung quân, nặng thì lăng trì, chém nam giới cả nhà, treo cổ,… Gần một ngàn người chết thảm khốc, còn Ngô Chi Vinh từ một tên tham quan bị cách chức lại được thăng thưởng lên làm tri phủ. Từ vụ án này lại nói tới chuyện tương ngộ của danh sỹ Tra Y Hoàng và Thiết cái Ngô Lục Kỳ, giới thiệu Thiên Địa hội, Trần Cận Nam, mở ra mâu thuẫn chính trong suốt toàn mạch truyện, giữa nhà Thanh và Thiên Địa hội – tổ chức kháng Thanh lớn nhất đương thời, với chủ nghĩa “Phản Thanh phục Minh”.


Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung Full
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung MP3
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung AUDIO
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung Sách nói
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung nghe đọc
MP3 Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
SÁCH NÓI Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
AUDIO Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
Nghe đọc Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung Full
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung MP3
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung AUDIO
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung Sách nói
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung nghe đọc
MP3 Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
SÁCH NÓI Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
AUDIO Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
Nghe đọc Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
Tải Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
Tải miễn phí Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung pdf
Tải Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung pdf
Tải Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung epub
Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
đọc Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
nghe Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
mp3 Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
sách nói Lộc Đỉnh Ký tác giả Kim Dung
Lộc Đỉnh Ký Full
Lộc Đỉnh Ký MP3
Lộc Đỉnh Ký AUDIO
Lộc Đỉnh Ký Sách nói
Lộc Đỉnh Ký nghe đọc
MP3 Lộc Đỉnh Ký
SÁCH NÓI Lộc Đỉnh Ký
AUDIO Lộc Đỉnh Ký
Nghe đọc Lộc Đỉnh Ký
Lộc Đỉnh Ký Full
Lộc Đỉnh Ký MP3
Lộc Đỉnh Ký AUDIO
Lộc Đỉnh Ký Sách nói
Lộc Đỉnh Ký nghe đọc
MP3 Lộc Đỉnh Ký
SÁCH NÓI Lộc Đỉnh Ký
AUDIO Lộc Đỉnh Ký
Nghe đọc Lộc Đỉnh Ký
Tải Lộc Đỉnh Ký
Tải miễn phí Lộc Đỉnh Ký
Lộc Đỉnh Ký pdf
Tải Lộc Đỉnh Ký pdf
Tải Lộc Đỉnh Ký epub
Lộc Đỉnh Ký
đọc Lộc Đỉnh Ký
nghe Lộc Đỉnh Ký
mp3 Lộc Đỉnh Ký
sách nói Lộc Đỉnh Ký
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký Full
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký MP3
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký AUDIO
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký Sách nói
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký nghe đọc
MP3 Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
SÁCH NÓI Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
AUDIO Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
Nghe đọc Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký Full
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký MP3
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký AUDIO
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký Sách nói
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký nghe đọc
MP3 Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
SÁCH NÓI Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
AUDIO Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
Nghe đọc Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
Tải Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
Tải miễn phí Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký pdf
Tải Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký pdf
Tải Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký epub
Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
đọc Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
nghe Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
mp3 Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký
sách nói Truyện võ hiệp Lộc Đỉnh Ký

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 1 Average: 5]
Đánh giá (0)

Đánh giá

There are no reviews yet

Add a review
You must be logged in to post a review Log In
Dark mode