Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách nói miễn phí + kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes – Arthur Conan Doyle | MC Hùng Sơn

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Chuyện chưa công bố - tác giả Arthur Conan Doyle
 • Thung Lũng Khủng Khiếp - tác giả Arthur Conan Doyle
 • Con chó của dòng họ Baskerville

  Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Chiếc nhẫn tình cờ – tác giả Arthur Conan Doyle

  Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

Cảm ơn bạn đã ghé Kênh Sách Nói & Chúc bạn có những giây phút Thư giãn!


Mô tả

Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes – tác giả Arthur Conan Doyle


Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, xuất hiện lần đầu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất bản 1887.

Truyện Trinh Thám Những Cuộc Phiêu Lưu Của Sherlock Holmes Full Mp3 - Kenhsachnoi.com
Truyện Trinh Thám Những Cuộc Phiêu Lưu Của Sherlock Holmes Full Mp3 – Kenhsachnoi.com

Ông là một thám tử ở Luân Đôn nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà cảnh sát phải bó tay. Nhiều người cho rằng Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Sherlock Homes đã xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của nhà văn Conan Doyle. Hầu như tất cả các tác phẩm đều được viết dưới dạng ghi chép của bác sĩ John H. Watson, người bạn thân thiết và người ghi chép tiểu sử của Holmes, chỉ có 2 tác phẩm được viết dưới dạng ghi chép của chính Homes và 2 tác phẩm khác dưới dạng ghi chép của người thứ ba.

Thám tử Holmes trở nên cực kì nổi tiếng khi loạt truyện ngắn của Doyle được xuất bản trên tạp chí The Strand Magazine năm 1891. Các tác giả được viết xoay quanh thời gian từ năm 1878 đến năm 1903. với vụ án cuối cùng vào năm 1914.

Bối cảnh sau chiến sự Anglo-Afghan (đầu thập niên 1880), quân y sĩ John H. Watson xin hồi hưu, ở thuộc địa Ấn Độ về thẳng London. Thông qua bạn cánh hẩu Stamford, Watson ngỏ ý thuê một căn hộ tại thủ đô để tiện hành nghề y kiếm sống. Stamford dẫn ông tới số 221B phố Baker[6] giới thiệu với một nhân vật kì quặc tên Sherlock Holmes, vị này đang có ý định chia phòng trọ để đỡ chi phí. Rốt cuộc, Holmes và Watson đồng ý ở chung nhà, mỗi người mỗi phòng, chỉ gặp nhau vào bữa ăn 3 lần/ngày. Việc dọn dẹp, bếp núc đều do chủ nhà – phu nhân Martha Louise Hudson – đảm đang, cuối tháng thanh toán hết vào tiền trọ[7].

Những ngày đầu chung sống, John H. Watson chóng cảm thấy khó chịu về những biểu hiện dị thường của Sherlock Holmes, lòng ông dấy lên mối nghi Holmes có liên hệ thế giới ngầm và toan tìm chỗ trọ khác. Để kết thúc chuỗi ngày khó ưa, Watson quyết định mời Holmes so găng. Hai người lao vào tỉ thí, mặc dù cánh tay Watson còn di chứng thời chiến. Holmes bắt đầu giải thích về hành tung của mình và đi tới tuyên bố, ông là thám tử tư. Sau đó, hai người hòa giải và Holmes nhờ Watson làm trợ lí cho mình.

Một thời gian sau, khi đã trực tiếp can dự vài án kiện, John H. Watson vô cùng phẫn nộ vì bao công lao của Sherlock Holmes bị giới thanh tra Scotland Yard chiếm hết trên mặt báo. Ông quyết định làm nhà biên niên cho Holmes, nhờ thế, danh trạng Sherlock Holmes trở nên lừng lẫy khắp Âu châu, lan sang cả Bắc Mĩ và là nỗi khiếp đảm cùng cực của thế giới ngầm.

Các cuộc hành hiệp của Sherlock Holmes thường có John H. Watson và nhiều thanh tra cảnh sát bang trợ. Ngoài ra còn có sự tiếp tay đắc lực của đội đặc nhiệm phố Baker. Qua đó, ông phá được rất nhiều vụ hóc búa mà đến các nhà điều tra hình sự cũng bó tay. Trong hầu hết án kiện, Sherlock Holmes thường vận dụng các nguyên tắc về chuỗi suy luận hợp lí “từ một giọt nước cũng xác định được sông hồ hay biển cả”. Đời trinh thám của ông đả bại mọi nhân vật sừng sỏ thế giới ngầm, nhưng chỉ chịu thua “người phụ nữ ấy”, tức là nữ ca sĩ giải nghệ Irene Adler, về tài trí.

Số phận giang hồ của Holmes tạm được coi là kết thúc khi ông lập trại nuôi ong ở South Downs, còn Watson khoác lại nhung phục để tham dự Đệ nhất thế chiến, riêng bà Hudson ngưng cho thuê trọ để lấy không gian làm bảo tàng Sherlock Holmes.


Sách nói Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes
Sách nói Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes mp3
Sách nói Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes audio
Sách nói Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes pdf
Sách nói mp3 Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes
Sách nói Audio Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes
Sách nói Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes full
Sách nói Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes full bộ
Audiobook Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes
Audiobook Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes mp3
Audiobook Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes full
Audiobook Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes pdf
Truyện trinh thám Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes
Truyện trinh thám Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes mp3
Truyện trinh thám Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes audio
Truyện trinh thám Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes full
Truyện trinh thám Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes pdf
Truyện trinh thám Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes trọn bộ
Truyện trinh thám audio Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes mp3
Truyện trinh thám mp3 Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 2 Average: 5]
Đánh giá (0)

Đánh giá

There are no reviews yet

Add a review
You must be logged in to post a review Log In
Dark mode