Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google vi cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách ni miễn phí kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Thầy Tàu ly kỳ truyện quyển 5 – Chap 60: Căn Phòng Cấm

Thầy Tàu Ly Kỳ Truyện – Quyển 5 – Tác Giả Trường Lê.
– THIÊN CƠ –
Chap 60 : “ Căn Phòng Cấm “
Buổi tối cùng ngày hôm đó, trong phủ nhà họ Bạch…..Nhã Tịnh dẫn Bạch Tiên Phong tới căn phòng trước kia Cơ Vân đạo sư từng ở.
Bạch Tiên Phong có chút e dè bởi trước khi mất, Cơ Vân có nói với Bạch Tiên Phong là phải thiêu hủy hết quần áo, sách vở của ông ta. Ngoài ra Cơ Vân còn nói, trong 3 năm đầu tiên sau khi ông ta chết, không được ai ra vào căn phòng này.
Là một người rất mực tôn kính Cơ Vân, nhận Cơ Vân làm nghĩa phụ…..Cũng nhờ có Cơ Vân mà gần 20 năm qua nhà họ Bạch mới lấy lại được vị thế từ sau dịch bệnh cướp đi rất nhiều mạng sống của những người thuộc dòng dõi họ Bạch. Thế cho nên, mỗi lời mà Cơ Vân nói ra, Bạch Tiên Phong nhất nhất làm theo không dám trái. Hôm nay Nhã Tịnh đưa Bạch Tiên Phong tới đây khiến ông ta có phần lo lắng.
Bạch Tiên Phong nói :
– Liệu…liệu sẽ không sao chứ ? Nghĩa phụ có nói, sau khi nghĩa phụ qua đời, trước 3 năm không ai được vào trong này mà…..
Nhã Tịnh mỉm cười đáp :
– Lão gia đừng lo, giờ chúng ta có vào cũng không vi phạm lời hứa với Cơ Vân đạo sư….Bởi vì sau khi đạo sư mất, tính đến nay cũng đã được 3 năm rồi. Hơn nữa, thiếp nghĩ đây là chuyện tốt, là cơ duyên của đạo sư để lại cho chúng ta….Đi thôi nào, để thiếp mở cửa…
Trong bóng tối, dãy nhà âm u, không chút ánh đèn. Thực hiện theo di nguyện của Cơ Vân, suốt 3 năm nay, người trong phủ nhà họ Bạch không ai được bén mảng đến nơi này…..Thời gian cứ thế trôi đi, dần dà người ta còn đồn tai nhau dãy nhà này có ma quỷ xuất hiện. Nhất là thời điểm hơn 1 năm trước khi 2 mẹ con Nhã Tịnh đột nhiên đổ bệnh nặng. Nơi ở của Nhã Tịnh phu nhân cùng con gái lại nằm khá gần khu vực dãy nhà của Cơ Vân đạo sư…..Một đồn mười, mười đồn trăm, đám gia nhân trong nhà cứ thế truyền tai, thêu dệt nên những câu chuyện đáng sợ.
Chúng nói có lẽ Cơ Vân đạo sư chết bởi 1 căn bệnh lạ, hoặc ông ta phát hiện ra trong khuôn viên đất nhà họ Bạch có điều gì đó thần bí nên mới cấm mọi người không được bén mảng tới……Nhã Tịnh phu nhân do làm trái lại lời của đạo sư nên 2 mẹ con mới bị bệnh suýt chút nữa mất mạng. Kẻ hầu người hạ thường thức dậy vào buổi sáng sớm….Có hôm trời mùa đông, thời tiết lạnh băng, giá rét, có tỳ nữ dậy lúc 4h sáng, đi ngang qua khu vực căn phòng Cơ Vân đạo sư ở lúc còn sống. Chẳng hiểu từ đâu mà trong phòng phát ra những âm thanh rất đáng sợ, có tiếng động giống như bước chân ai đi lại, thế nhưng soi đèn lên thì không thấy ai cả…..Chưa hết, từ trong phòng còn vang lên tiếng cười khanh khách của người già. Rồi lại có 1 hôm, vào lúc nửa đêm, trời trắng xóa sương mù, khi đi qua gian nhà ấy, một gia nhân trong phủ thấy rõ ràng bên trong màn sương, đang bước trên hành lang là bóng dáng của 1 người lom khom chống gậy……Cứ như thế, gian nhà vốn đã đáng sợ bởi di nguyện của Cơ Vân đạo sư trước khi chết lại càng trở nên kinh hãi với tất cả kẻ ăn, người ở trong phủ nhà họ Bạch…..Chắc có lẽ cũng vì vậy mà cứ sau 1 thời gian, nhà họ Bạch lại tuyển gia nhân mới. Những người làm trước đó được cho là trở về quê, không thì cũng đi làm ăn xa chẳng ai thấy nữa.
Cũng chính vì lẽ này mà Bạch Tiên Phong mới gấp rút cho xây đền thờ, đúc tượng vàng để thờ cúng Cơ Vân…..Bởi lão gia nhà họ Bạch tuy chưa từng nhìn thấy những hình ảnh ma quái như đám gia nhân kể lại, thế nhưng Bạch Tiên Phong luôn tin hồn ma, bóng quế của vị nghĩa phụ đáng kính vẫn quanh quẩn đâu đây bên trong Bạch phủ.
“ Két…két…két…..két “
Nhã Tịnh đưa tay đẩy nhẹ cánh cửa, nhưng có lẽ do đã lâu không ai ra vào thế nên bản lề khô khốc vang lên những âm thanh khiến Bạch Tiên Phong nổi gai ốc, rùng cả mình…..Bạch Tiên Phong lắp bắp :
– Vào…vào…trong thật…hả ?
Nhã Tịnh đáp :
– Lão gia đừng sự, nắm tay đi theo thiếp là được…
Cứ thế, Nhã Tịnh kéo tay Bạch Tiên Phong bước vào trong gian phòng tối om……Sợ nhưng lại tò mò về những gì mà Nhã Tịnh bật mí trước đó. Hơn nữa bên cạnh còn có phu nhân, thế nên Bạch Tiên Phong cũng đánh liều nhón chân, bước qua ngưỡng cửa…
“ Cạch “
Nhã Tịnh đóng cửa phòng lại, bốn bề tối như hũ nút, không chỉ thế bên trong còn bốc lên một mùi ẩm thấp khó chịu, quơ tay lên, Bạch Tiên Phong giật nảy người khi thấy có con gì đó vừa bò lên mu bàn tay của mình……
“ Xoẹt “
“ Phụp “
Nhã Tịnh quẹt diêm thắp lên 1 cây đèn cầy đã để sẵn ở trên bàn…….Cầm đèn cầy soi sáng nơi Bạch Tiên Phong đang đứng, Nhã Tịnh đưa tay bắt lấy con nhện đang bò trên tay áo của Bạch Tiên Phong……Lão gia họ Bạch đưa mắt nhìn xung quanh 1 lượt căn phòng. Dưới ánh lửa đèn cầy, những đồ vật bày biện trong phòng như bàn, ghế, tủ, giường vẫn còn đó. Chỉ có điều mạng nhện giăng trắng cả phòng, tơ nhện chằng chịt khắp nơi…..Bạch Tiên Phong không khỏi thảng thốt bởi nhìn căn phòng giống như đã bị bỏ hoang ít nhất phải 10 năm chứ không phải 3 năm..
– Sao….sao trong này mạng nhện lại giăng nhiều như vậy…..Nhìn đáng sợ quá, phu nhân, nàng không sợ sao ?
Nhã Tịnh mỉm cười đáp :
– Kìa lão gia, sao lão gia lại sợ…..Trong phong thủy, nhện là loài vật được coi là may mắn…..Chúng có những cái tên rất đẹp như Bích Tiền, Hỷ Điền, Thân Khách…..Bên cạnh đó nhện là loài vật có 8 chân, 6 mắt chính và 2 mắt phụ…..Chắc hẳn lão gia cũng biết các số 2, 6, 8 là những con số may mắn trong phong thủy, được gọi là những số phát lộc, trường tồn…Do vậy, theo quan niệm của các bậc thầy phong thủy, nơi nào xuất hiện càng nhiều nhện giăng tơ thì chứng tỏ nơi đó càng ẩn chứa may mắn, là đất lành, vượng khí cao, ắt hẳn có điều thần bí…
Nhìn đống tơ nhện giăng chằng chịt, nhìn những con nhện bò lổn nhổn trên những sợi tơ xung quanh căn phòng, Bạch Tiên Phong đang sợ mà nghe những lời phân tích, giải thích của Nhã Tịnh bỗng lại thấy hợp lý vô cùng.
Ông ta nói :
– Sao phu nhân lại biết những điều này ? Kỳ lạ thật, sau 1 năm phu nhân tự mình đóng cửa trong phòng, hạn chế ra ngoài, không tiếp xúc với ai, ngay cả ta nàng cũng tránh mặt…..Ấy vậy mà chỉ mới ở gần phu nhân có 1 hôm, ta cảm thấy nàng thật không giống với Nhã Tịnh trước đây mà ta biết…
Nhã Tịnh hỏi :
– Lão gia ngài không thích Nhã Tịnh sao ?
Bạch Tiên Phong vội đáp :
– Không…không phải như vậy….Phu nhân ngày càng trẻ trung, xinh đẹp, yêu kiều, am hiểu nhiều thứ, nàng tốt như vậy sao ta không thích được chứ…..Ta còn mê mẩn nàng hơn cả trước đây…..Ta cảm thấy hổ thẹn khi đứng bên cạnh phu nhân…..
Nhã Tịnh khẽ cười rồi nói tiếp :
– Chính vì thế, Nhã Tịnh mới đưa lão gia tới đây…..Nhã Tịnh muốn cùng lão gia hưởng những thứ mà lão gia xứng đáng được hưởng…..Cũng phải nói sau khi bị bệnh, tưởng chừng như Nhã Tịnh sẽ không có cơ hội được gặp lão gia nữa thì như có người chỉ dẫn, sai khiến đưa Nhã Tịnh đến căn phòng cấm này, không chỉ tìm được cuốn sách của Cơ Vân đạo sư, đọc được những bài thuốc bí truyền, có thời gian nghiên cứu về phong thủy, học thuật……mà Nhã Tịnh còn phát hiện ra 1 nơi, chắc có lẽ lão gia sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng nổi bên trong phủ nhà họ Bạch lại có 1 nơi như vậy. Lão gia, đi theo thiếp nào….
Bước ngay phía sau Nhã Tịnh, bất chợt cô ta dừng lại trước chiếc kệ sách trống không, bởi sách vở, lưu bút của Cơ Vân đều đã bị đốt hết theo như trăn trối của ông ta…..Bất ngờ, Nhã Tịnh đưa tay ấn vào một ô trên kệ sách, lực ấn không quá mạnh nhưng cũng đủ khiến phần gỗ lõm vào trong bức tường phía sau….
Còn chưa hiểu chuyện gì thì đột nhiên, Bạch Tiên Phong thấy nền đất dưới chân mình như đang rung chuyển…..Chiếc giường trong phòng bất ngờ xoay ngang, khi chiếc giường ngừng chuyển động cũng là lúc nền nhà thôi rung chuyển….Lão gia nhà họ Bạch há hốc mồm ngạc nhiên khi chiếc giường xoay ngang để lộ ra 1 lối đi bí mật dẫn thẳng xuống bên dưới lòng đất…
Nhã Tịnh cầm đèn cầy bước tới, soi xuống bên dưới lối đi bí mật, đứng ở trên, Bạch Tiên Phong có thể nhìn thấy những bậc thang lên xuống, tầng hầm này không quá sâu, qua ánh lửa đèn cầy có thể nhìn thấy đáy hầm…..Nhưng cái khiến cho Bạch Tiên Phong kinh ngạc chính là tại sao trong phòng của Cơ Vân đạo sư lại có 1 tầng hầm bí mật mà suốt bao nhiêu năm qua ông ta không hề hay biết.
Bạch Tiên Phong run run giọng, ông ta hỏi :
– Lối…đi…bí mật…này…là sao ? Bên…bên…dưới…đó….có thứ…gì vậy ? Tại…sao nghĩa phụ lại…..giấu ta….điều này ?
Nhã Tịnh nhoẻn miệng cười, cô ta đáp lại lời của Bạch Tiên Phong :
– Dưới đó là tâm huyết cả đời của Cơ Vân đạo sư……Ngài ấy không giấu lão gia, bởi mọi thứ bên dưới tầng hầm này đều dành cho lão gia…..Nhã Tịnh chỉ là người được đạo sư lựa chọn để chờ tới ngày giao lại cho lão gia mà thôi….
Bạch Tiên Phong ấp úng :
– Thật…thật vậy sao ? Phu nhân, nàng không lừa ta đấy chứ ?
Nhã Tịnh thỏ thẻ :
– Nếu lão gia nghi ngờ Nhã Tịnh….Vậy tại sao không tự mình xuống đó để kiểm chứng….Hihihi…..Hihihi….

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 2 Average: 5]