Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách nói miễn phí + kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

10 Quy Tắc Của Sam Walton – M Desypri

 • Sách Nói: Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie

  NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng - diễn đọc

  KÊNH SÁCH NÓI: Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị

 • Phần 01 - Sách nói Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie | NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng

 • Phần 02 - Sách nói Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie | NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng

 • Phần 03 - Sách nói Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie | NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng

 • Phần 04 - Sách nói Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie | NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng

 • Phần 05 - Sách nói Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie | NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng

 • Phần 06 - Sách nói Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie | NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng

 • Phần 07 End - Sách nói Đắc Nhân Tâm - Tác giả Dale Carnegie | NSƯT Hoàng Yến và NSƯT Việt Hùng

Cảm ơn bạn đã ghé Kênh Sách Nói & Chúc bạn có những giây phút Thư giãn!


Mô tả

10 Quy Tắc Của Sam Walton – tác giả M Desypri


Sách Nói Mp3 Full 10 Quy Tắc Của Sam Walton - Tác Giả M Desypri (kenhsachnoi.com)
Sách Nói Mp3 Full 10 Quy Tắc Của Sam Walton – Tác Giả M Desypri (kenhsachnoi.com)

1. Quy tắc 1: Cam kết phải đạt được thành công và lúc nào cũng nhiệt tâm

Năm 1962, Sam Walton mở cửa hàng đầu tiên ở vùng Tây bắc Arkansas, moi người lúc đó từ người dân vùng Arkansas lẫn các ngân hàng, nhà bán lẻ khác đều nghi ngờ ông vì chiến lược bán lẻ ở vùng nông thôn của ông. Ông lãnh đạo bằng cách noi gương, bản thân ông là tấm gương và ảnh hưởng tới người sung quanh. Niềm đam mê bán hạ giá, sự tận tâm của ông đã truyền cảm hứng và sự nhiệt tâm cho moi người xung quanh. Ông co sự cam kết phải thành công cao độ, niềm tin nhất định phải thành công không từ bo giữa chừng. Con ngươi cần có 1 mục tiêu rõ ràng và càng rõ ràng bao nhiêu thì ta càng có khả năng đạt được mục tiêu đó bấy nhiêu, phải có mục tiêu. Bí quyết chính yếu: Điều gì bạn dành thời gian nhiều nhất cho chúng thì điều đó bạn sẽ đạt được. Điều khó khăn với mọi lãnh đạo là việc rất khó lôi kéo các nhân viên cùng nhiệt tâm thực hiện mục tiêu như nhà lãnh đạo. Vì vậy, cần đưa mọi nhân viên vào quá trình xây dựng mục tiêu để nhân viên có thể cam kết cùng thực hiện mục tiêu. Mr.Sam là người thường xuyên đề bạt các nhân viên trẻ, nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc người không có trình độ học vấn cao vào các vị trí quản lý cửa hàng. Ông tin vào họ và áp dụng nguyên lý “tiên tri tự thành” để tạo niềm tin cho nhân viên và họ tin vào việc họ sẽ thực hiện được thì gần như họ sẽ thực hiện được công việc được giao. Nếu ai đó tận tâm và kam kết với nó thì công việc họ làm sẽ rất có trách nhiệm và sẽ thành công, nhiệt tâm không phả bẩm sinh mà là sự cam kết tự nguyện của mỗi cá nhân.

2. Chia sẻ thành công với những ai giúp đỡ bạn

Ông dùng cách chia sẻ lợi nhuận cho các cộng sự, ông thực hiện chương trình chia sẻ lợi nhuận với công ty từ rất sớm, ông cũng chia sẻ lợi nhuận cho nhân viên qua chương trình 401K đã tác động tới tất cả nhân viên. Ông cũng công bố chi tiết báo cáo tài chính tới mọi nhân viên dù không bắt buộc. Thông qua chương trình này, công ty đã có rất nhiều triệu phú USD nhờ cổ phần Walmart dù họ vẫn đi lái xe, làm ở trung tâm phân phối,…Về cơ bản để đưa nhân viên nhận định mình là các chủ nhân của công ty, từ đó kích thích được nhân viên làm việc với sự nhiệt tâm và trách nhiệm cao hơn.

3. Quy tắc 3: Tạo động lực cho chính mình và cho người khác để đạt được điều mình mơ ước

Sam là người rất sôi nổi và giầu động lực. Ông luôn tràn đầy năng lượng và rất tích cực tạo động lực cho những cộng sự bên cạnh. Ông tin vào tạo động lực cao hơn và để cộng sự thực hiện được mục tiêu đó. Ông thấy tiềm năng của 1 người có thể hoàn thành được các công việc to lớn hơn những gì mà họ nghĩ họ thực hiện được. Ông cũng là bậc thầy của nghệ thuật tiên tri tự thành, các mong mỏi của ông hầu như đều được các nhân viên thực hiện được việc ông mong mỏi. Tạo cho nhân viên hiểu tầm quan trọng của nhân viên, khách hàng là quan trọng nhất và các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là những người quan trọng nhất vì họ hiểu khách hàng nhất và đem lại các khách hàng trung thành hay không.

4. Quy tắc 4: Truyền thông với người khác và bày tỏ rằng bạn đang quan tâm đến họ

Với quy mô hơn 7.000 cửa hàng, gần 2 triệu nhân sự hoạt động 365 ngày và 24h, áp lực quản lý và công việc là vô cùng khủng khiếp với các nhân viên tại đây. Các GĐ cửa hàng được dậy cách quản lý nghĩ mình là cửa hàng nhỏ, hoạt động rất đơn giản, mỗi 1 lúc chỉ giải quyết 1 vấn đề, mỗi cộng sự, GĐ cửa hàng đều vận hành và suy nghĩ rằng chỉ có 1 cửa hàng này, và họ là chủ của cửa hàng này và cửa hàng là của các cộng sự, làm như là cửa hàng của chính bản thân họ. Walmart xây dựng hệ thống truyền thông để truyền đạt được đầy đủ văn hóa công ty tới mọi cửa hàng của công ty khắp thế giới.

5. Quy tắc 5: Trân trọng và ghi nhận những nỗ lực cùng thành quả của người khác

Những ai có nỗ lực sáng kiến và sẵn sàng chấp nhận thêm trách nhiệm thờ gian thì Walmart sẵn sàng trao cho người đó cơ hội, họ sẽ được cơ hội quản lý chính những thứ mình đề xuất ra và muốn thực hiện nó. Walmart cũng luôn tìn kiếm các điển hình thành công và tuyên truyền để cho các nhân viên khác được noi gương các nhân viên thành công này. Quản lý tại Walmart là dựa vào việc nêu gương. Cương quyết xử lý ngườ kém vì những người này sẽ gây phản ứng lại không tốt với những người làm tốt gây cho họ sự chán nản chung trong công ty.

6. Quy tắc 6: Tổ chúc mừng thành tựu của bạn và của người khác

Walmart có văn hóa tổ chức chúc mừng nhân viên rất nhiệt tình, cách cổ vũ rất nhiệt tình bằng các câu khẩu hiệu hàng ngày. Bầu không khí bán hàng vui nhộn, kích thích mạng lưới cộng sự, khách hàng một xúc cảm có ý nghĩa. Bầu không khí này tạo ra sự vui vẻ cho các nhân viên và thái độ làm việc tâm lý làm việc của nhân viên cũng vui vẻ hơn, phục vụ tốt hơn và nếu nhân viên có sự hài lòng và trung thành cao với công ty thì nhân viên đó sẽ làm việc rát nhiệt tâm, thân thiện, nông nhiệt dành cho khác hàng. Sự ghi nhận công lao cho nhân viên luôn tốt vì động viên cho nhân viên mà không tốn nhiều chi phí. Tổ chức các đợt vinh danh trong suốt năm sẽ thu hút được các nhân viên vào làm việc cho dù trước đó có bị sao nhãng.

7. Quy tắc 7: Lắng nghe người khác và học hỏi ý tưởng của họ

Ông tích cực đi thăm các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, nắng nghe ý kiến của các cộng sự vì họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Ông cũng thường xuyên thăm và gặp các cửa hàng đôi thủ để tìm hiểu các thông tin hữu ích và đem về học hỏi cải tiến Walmart. Ông sẵn sàng ngồi, quỳ ở cửa hàng, phong giả lao, họp trước mặt khách hàng để lắng nghe ý kiến của các nhân viên, của khách hàng hàng ngày. Trong giai đoạn đầu lập nghiệp, Mr.Sam giống như 1 anh nông dân miền quê vô hại nên đã gặp được rất nhiều chủ tịch các công ty bán lẻ và học được các phương pháp quản lý kinh doanh của họ và sau đó tinh lọc ra các điều tốt nhất từ họ và sau đó cạnh tranh lại các công ty đó. Ông là người rất kiên nhẫn lắng nghe và lắng nghe người khác nói để học hỏi nhiều hơn rất nhiều so với ông nói và chia sẻ cho người khác. Lắng nghe ý kiến của các công sự, của người nghỉ việc để tìm ra các vấn đề tồn tại trong công ty để có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề.

8. Quy tắc 8: Vượt hơn mong đợi của khách hàng và của người khác

Ông sẵn sàng chăm sóc vượt mức mong đợi của khách hàng, khách hàng có thể trả lại hàng 1 cách vô lý như sử dụng đã lâu nhưng ông vẫn sẵn sàng đổi lại hàng cho khách hàng đó vì họ sẽ trở thành các khách hàng trung thành của bạn. 97% là các khách hàng trung thực sẽ không trả lại hàng nếu họ tự làm hỏng, và chỉ có 3% là khách hàng không trung thực trả lại hàng do họ tự làm hỏng. Khách hàng là người không phụ thuộc vào chúng ta, chúng ta là người phụ thuộc vào khách hàng, khách hàng là người ban ơn cho chúng ta, và chúng ta là những người nhận ơn huệ của khách hàng. Khách hàng là ông chủ cuối cùng và họ có thể sa thả mọi người bằng cách tiêu tiền ở các nơi khác và không tiêu ở chỗ bạn. Ông là người áp dụng rất nhiều các quy tắc Kaisen của Nhật và đã rất thành công áp dụng cùng công ty P&G cho toàn hệt hống Walmart. Ông thường xuyên khảo sát các nhu cầu của khách hàng về hàng hóa, về thời gian chờ đợi thanh toán, chỗ đỗ xe, sự tiện lợi về thơ gian,… để liên tục thay đổ đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của khách hàng. Với quy tắc 10 bước chân, ông quy định cứ trong 10 bước chân thì nhân viên phải chào cười với khác hàng, hỏi khách hàng xem có giúp được gì cho khách hàng không. Ông xây dựng mô hình để biến khách hàng trở thành các khách hàng suốt đời của Walmart. Ông đở quầy phục vụ đôi trả hàng ở ngay phía trước để các khách hàng đều được chứng kiến cách phục vụ khách hàng trước mặt các khách hàng khác.

9. Quy tắc 9: Kiểm soát chi phí để rút ngắn con đường làm giàu

Walmart là nơi đề cao việc tiết kiệm chi phí rất chặt chẽ, 1 trong những bí quyết thành công chính của ông để kinh doanh hiệu quả là phải tiết kiệm chi phí tối đa trong mọi hoạt động. Vì với quy mô doanh thu lớn thì 1 sự tiết kiệm dù rất nhỏ cũng đem lại con số tuyệt đối rất lớn. Việc tiết kiệm chi phí này cũng giúp Walmart luôn giảm giá bán được suốt cả năm cho người tiêu dùng. Sự nhiệt tâm tiết kiệm của ông trở thành câu nói ông là người hạt tiện số 1, chính thói quen tiết kiệm của ông đã lan truyền khắp công ty, các cộng sự của ông coi việc kinh doanh ở cửa hàng như kinh doanh cửa hàng nhỏ của họ và họ sẽ tiết kiệm từng đô la 1 cho chi phí, Walmart trở thành công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong ngành, các người mua hàng không được nhận quà của khách hàng, tự trả tiền cho các bữa ăn của mình dù được mời, tích cực đàm phán giá với nhà cung ứng để giảm chi phí cho công ty. Việc cân nhắc chi tiêu ở công ty được yêu cầu giống như mình tự bỏ tiền ra chi tiêu cho chính bản thân mình. Cần cân nhắc các lựa chọn để có chi phí thấp nhất giống như tự mua cho bản thân mình. Bênh cạnh việc bán các thương hiệu bên ngoài, Walmart cũng đã tự xây dựng các nhãn hàng riêng và bán chúng rẻ hơn đáng kể so với các nhãn hiệu hàng khác. Việc này đã tạo ra sự so sánh cho khách hàng khi cùng 1 loại sản phẩm tương tự nhau mà chi phí của nhãn hiệu riêng lại rẻ hơn nhiều, bên cạnh đó nhãn hiệu riêng còn kìm chế sự tăng giá của các nhãn hiệu bên ngoài. Ban lãnh đạo của Walmart không có thẻ trong các clb đắt tiền, không có xe riêng, khong có phòng ăn riêng, khong có chỗ đỗ xe riêng,… các chính sách chi phí của Walmart rất chặt chẽ, họ vẫn đi máy bay hạng thường, ở khách sạn rẻ tiền, có thể ở chung 2 người 1 phòng. Walmart cũng không có chế độ lương làm thêm, nếu nhân viên về thì giám đốc phả làm thay cho nhân viên và không có lương làm thêm. Các cộng sự lỗ lực để giảm chi phí tăng lợi nhuận và phần tăng này được chia lại 1 phần cho các cộng sự, chính điều này đã tạo điều kiện cho các cộng sự tích cực tiết kiệm chi phí hơn cho công ty.

10. Quy tắc 10: Bơi ngược dòng, tạo sự khác biệt và đương đầu với tinh thế

Mô hình kinh doanh của ông rất tiên phong trong thời kỳ đó khi ông mở ở nông thôn và thực hiện chiến lược kinh doanh ở nông thôn trước. Các đối thủ cạnh tranh của ông thì coi thường cách ông làm và bỏ qua ông ở giai đoạn đầu tạo điều kiện cho ông có không gian phát triển ban đầu. Các suy nghĩ khác biệt của ông đã thành công và giúp ông đánh bại tất cả các đối thủ còn lại trên thị trường. Ông sẵn sàng thực hiện 10 ý tưởng mà 9 ý tưởng thất bại nhưng chỉ cần 1 ý tưởng thành công thì ông cũng hài lòng và bõ công 10 ý tưởng đã thực hiện đó. Mỗi lần thành công hay thất bại đều là bài học lớn của ông, và điều đó tạo ra các chiến lược lớn của ông sau này. Cả kinh nghiệm tốt và xấu đều là các người thầy vĩ đại của chúng ta. Bơi ngược dòng là cách suy nghĩ sáng tạo, năng nổ, độc lập, và không để cho người ta bảo bạn có thể làm được gì và không thể làm được gì. Walmart sử dụng công nghệ quản lý kho để xác định được chênh lệch hàng hóa trên kệ và kho quản lý hàng tồn kho ở mức thấp nhất, biến công ty như 1 nhà phân phối hàng hóa với vòng quay hàng hóa rất nhanh.


10 Quy Tắc Của Sam Walton Full
10 Quy Tắc Của Sam Walton MP3
10 Quy Tắc Của Sam Walton AUDIO
10 Quy Tắc Của Sam Walton Sách nói
10 Quy Tắc Của Sam Walton nghe đọc
MP3 10 Quy Tắc Của Sam Walton
SÁCH NÓI 10 Quy Tắc Của Sam Walton
AUDIO 10 Quy Tắc Của Sam Walton
Nghe đọc 10 Quy Tắc Của Sam Walton
10 Quy Tắc Của Sam Walton Full
10 Quy Tắc Của Sam Walton MP3
10 Quy Tắc Của Sam Walton AUDIO
10 Quy Tắc Của Sam Walton Sách nói
10 Quy Tắc Của Sam Walton nghe đọc
MP3 10 Quy Tắc Của Sam Walton
SÁCH NÓI 10 Quy Tắc Của Sam Walton
AUDIO 10 Quy Tắc Của Sam Walton
Nghe đọc 10 Quy Tắc Của Sam Walton
Tải 10 Quy Tắc Của Sam Walton
Tải miễn phí 10 Quy Tắc Của Sam Walton
10 Quy Tắc Của Sam Walton pdf
Tải 10 Quy Tắc Của Sam Walton pdf
Tải 10 Quy Tắc Của Sam Walton epub
10 Quy Tắc Của Sam Walton
đọc 10 Quy Tắc Của Sam Walton
nghe 10 Quy Tắc Của Sam Walton
mp3 10 Quy Tắc Của Sam Walton
sách nói 10 Quy Tắc Của Sam Walton

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 1 Average: 5]
Đánh giá (0)

Đánh giá

There are no reviews yet

Add a review
You must be logged in to post a review Log In
Dark mode