Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác nội dung của KenhSachNoi.Com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "kenhsachnoi.com". (Ví dụ: Sách nói miễn phí + kenhsachnoi.com). Tìm kiếm ngay

Thung Lũng Khủng Khiếp – Arthur Conan Doyle | MC Giọng Nữ

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Chuyện chưa công bố - tác giả Arthur Conan Doyle
 • Thung Lũng Khủng Khiếp - tác giả Arthur Conan Doyle
 • Con chó của dòng họ Baskerville

  Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

 • Chiếc nhẫn tình cờ – tác giả Arthur Conan Doyle

  Title: Playlist type

  Type: HTML

  Description: Description details.

Cảm ơn bạn đã ghé Kênh Sách Nói & Chúc bạn có những giây phút Thư giãn!


Mô tả

Thung Lũng Khủng Khiếp – tác giả Arthur Conan Doyle


Giới thiệu.

Thung Lũng Khủng Khiếp lần đầu tiên được công bố trên tạp chí The Strand Magazine, tháng 9 năm 1914 – tháng 5 năm 1915, với 31 hình minh họa của Wiles Frank. Ấn bản đầu tiên ra ngày 27 tháng 2 năm 1915 bởi công ty G. H. Doran Co ở New York (câu chuyện không còn được đăng trên tạp chí The Strand Magazine). Ấn bản đầu tiên tại Anh là của công ty Smith, Elder & Co ra ngày 3 tháng 6 năm 1915 với 6.000 bản.

Truyện Trinh Thám Thung Lũng Khủng Khiếp Full Mp3 - Kenhsachnoi.com
Truyện Trinh Thám Thung Lũng Khủng Khiếp Full Mp3 – Kenhsachnoi.com

Tóm tắt sách Sherlock Holmes: là một nhân vật thám tử hư cấu vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, xuất hiện lần đầu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất bản năm 1887. Ông là một thám tử tư ở Luân Đôn nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà cảnh sát phải bó tay. Nhiều người cho rằng Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Sherlock Holmes nhận được một thông điệp mật mã từ Fred Porlock, một đặc vụ giả của Giáo sư Moriarty . Tuy nhiên, sau khi Porlock gửi tin nhắn, anh ta đổi ý vì sợ Moriarty phát hiện ra mình là kẻ phản bội. Anh ta quyết định không gửi chìa khóa mật mã, nhưng anh ta gửi cho Holmes một bức thư thông báo về quyết định này. Từ thông điệp mật mã và ghi chú thứ hai, Holmes có thể suy ra rằng đó là mật mã sách và cuốn sách được sử dụng để mã hóa là một cuốn sách thông thường, lớn (với ít nhất 534 trang), được in thành hai cột trên mỗi trang, và được tiêu chuẩn hóa. Một niên giám phù hợp chính xác với những điều kiện này.

Watson viết ra giải pháp của Holmes cho thông điệp của Porlock, được minh họa bởi Frank Wiles ( Tạp chí Strand , 1914)
Holmes thử ấn bản mới nhất của Whitaker’s Almanac , mà anh ta mới nhận được vài ngày trước đó, nhưng không thành công; sau đó anh ta thử phiên bản trước. Với cuốn niên giám này, Holmes có thể giải mã thông điệp như một lời cảnh báo về một âm mưu bất chính chống lại Douglas, một quý ông quê mùa sống tại Birlstone House. Vài phút sau, thanh tra MacDonald đến phố Baker với tin tức rằng ông John Douglas ở Birlstone Manor House, Birlstone, Sussex , đã bị sát hại. Holmes nói với MacDonald về lời cảnh báo của Porlock, gợi ý sự tham gia của Moriarty. Tuy nhiên, MacDonald không hoàn toàn tin rằng Moriarty có học thức và được tôn trọng là một tội phạm. Holmes, Watson và MacDonald du hành đến Birlstone House, một hào cổtrang viên, để điều tra tội phạm.

Holmes kiểm tra khu vực xung quanh hào ( Strand , 1914)
Douglas đã bị sát hại vào tối hôm trước. Theo lời khai của anh ta, Cecil Barker, một vị khách thường xuyên ở Birlstone House, đã ở trong phòng lúc 11 giờ rưỡi khi anh ta nghe báo cáo về một khẩu súng. Anh vội chạy xuống và thấy Douglas đang nằm ở giữa căn phòng gần cửa trước của ngôi nhà, một khẩu súng ngắn đã cắt sẵn nằm ngang ngực. Anh ta đã bị bắn ở cự ly gần: lãnh toàn bộ sức mạnh của khẩu súng ngắn vào mặt, đầu anh ta bị nổ tung ‘gần như thành từng mảnh’. Barker đã tức tốc đến đồn cảnh sát làng và thông báo cho Trung sĩ Wilson, người phụ trách đồn. Wilson đã theo Barker đến nhà sau khi thông báo cho chính quyền quận.

Wilson đã bắt đầu điều tra ngay lập tức. Barker thu hút sự chú ý của mình vào cửa sổ đang mở, và một vệt máu giống như dấu của một chiếc đế ủng trên bệ cửa sổ. Cầu rúttrên con hào đã được nâng lên lúc 6 giờ chiều. Barker suy đoán rằng kẻ sát nhân đã vào bằng cầu kéo trước thời điểm đó, trốn trong phòng, và rời khỏi cửa sổ ngay sau khi giết Douglas. Con hào chỉ sâu vài feet, và có thể dễ dàng băng qua. Wilson đã tìm thấy một tấm thẻ bên cạnh xác chết với chữ cái đầu “VV” và số 341 bên dưới chúng. Dấu giày ủng của Muddy được tìm thấy sau tấm rèm, thể hiện lý thuyết của Barker. Trên cánh tay của người đàn ông bị sát hại là một thiết kế kỳ lạ, một hình tam giác trong một vòng tròn; nó không phải là một hình xăm, mà là một thương hiệu. Dấu hiệu này đã được nhận thấy nhiều lần trước đây trên cẳng tay của John Douglas. Chiếc nhẫn cưới của Douglas dường như đã bị lấy khỏi tay anh ta. Thám tử trưởng của Sussex, White Mason, đã đến Nhà Birlstone lúc 3 giờ sáng. Đến 5:45,. MacDonald đã nhận vụ việc và thông báo cho Holmes vì ​​anh ta nghĩ rằng Holmes sẽ quan tâm. Đến trưa, MacDonald, Holmes và Watson gặp White Mason ở Birlstone.

Holmes nghiên cứu ngưỡng cửa sổ khi MacDonald, White Mason và Watson quan sát ( Strand , 1914)
Holmes, MacDonald và White Mason đến hiện trường vụ giết người. Họ thảo luận về vụ án, đồng ý rằng việc tự sát là không có, và một người nào đó từ bên ngoài ngôi nhà đã thực hiện vụ giết người. Barker tin rằng một hội kín gồm những người đàn ông đã theo đuổi Douglas, và anh ta rút lui về vùng nông thôn nước Anh vì lo sợ cho tính mạng của mình. Douglas kết hôn sau khi đến Anh 5 năm trước đó. Người vợ đầu tiên của ông đã chết vì bệnh thương hàn . Anh ấy đã gặp và làm việc với Barker ở Mỹ trước khi khởi hành đến Châu Âu. Một số tình tiết trong cuộc sống của Douglas ở Mỹ đã gây ra nỗi sợ hãi cho cuộc sống của ông, và bà Douglas cho biết chồng bà đã đề cập đến một thứ gọi là “Thung lũng của sự sợ hãi”.

Bằng cách nghiên cứu đôi dép của Barker, Holmes xác định rằng chiếc giày của Barker đã tạo dấu vết trên cửa sổ, để tạo ra vẻ ngoài như ai đó đã đi ra ngoài theo cách đó. Trong chỗ ở của họ, Holmes nói với Watson rằng Barker và bà Douglas chắc chắn đang nói dối: những sự kiện như họ kể sẽ không thể xảy ra. Hơn nữa, Holmes biết rằng người quản gia đã nghe thấy một âm thanh, như thể cửa đóng sầm, nửa giờ trước khi có chuông báo động; Holmes tin rằng âm thanh này là phát súng chí mạng. White Mason và MacDonald theo dõi chiếc xe đạp được tìm thấy trong khuôn viên ngôi nhà của một người Mỹ đang ở nhà khách. Người Mỹ dường như là kẻ giết người, nhưng không có dấu hiệu của người đàn ông.

Cuộc đấu tranh giữa Baldwin và Douglas ( Strand , 1915)
Holmes yêu cầu MacDonald viết thư cho Barker, nói với anh ta rằng cảnh sát dự định khám xét con hào vào ngày hôm sau. Đêm đó Holmes, Watson, MacDonald và White Mason nằm chờ bên ngoài Trang viên Birlstone và thấy Barker đánh cá thứ gì đó ngoài hào. Bốn người đàn ông lao vào Barker và phát hiện ra cái bọc từ con hào chứa quần áo của người Mỹ mất tích được nối với chiếc xe đạp. Barker từ chối giải thích tình hình. Đúng lúc đó, Douglas xuất hiện, còn sống và khỏe mạnh. Anh ta đưa cho Watson một tài khoản viết có tên “Thung lũng của sự sợ hãi”, giải thích lý do tại sao anh ta lo sợ cho cuộc sống của mình.

Douglas giải thích rằng anh ta đã phát hiện ra kẻ thù của mình, Ted Baldwin, trong khu vực và dự kiến ​​sẽ có một cuộc tấn công. Khi Baldwin định bắn Douglas trong phòng làm việc của mình, Douglas đã giật lấy khẩu súng và trong cuộc vật lộn, Baldwin đã bị bắn vào mặt. Với sự giúp đỡ của Barker, Douglas mặc cho người đàn ông quần áo của chính mình, ngoại trừ chiếc nhẫn cưới của Douglas, để đánh lừa hội kín mà anh ta và Baldwin thuộc về, vì cả hai cánh tay đều mang dấu ấn của hội. Barker và bà Douglas đã che chắn cho Douglas, người đang trốn trong một ngăn bí mật trong căn phòng nơi xảy ra vụ nổ súng. Trong một cuộc phỏng vấn với Watson, Douglas giải thích rằng tên thật của anh ấy là Birdy Edwards và anh ấy từng là thám tử Pinkerton ở Chicago. Edwards đã thâm nhập vào một băng nhóm giết người, được người dân địa phương gọi là Scowrers, ở Thung lũng Vermissa (hay còn gọi là Thung lũng sợ hãi) và đưa chúng ra trước công lý. Sau đó, bọn tội phạm đã cố gắng giết anh ta sau khi mãn hạn tù.

Barker thông báo cho Holmes về số phận của Douglas ( Strand , 1915)
Bị săn đuổi, Douglas đã chạy đến Anh, nơi anh gặp và cưới người vợ thứ hai. Holmes thúc giục Douglas rời Anh và cảnh báo rằng một mối đe dọa mới hiện đang rình rập anh ta. Douglas nghe theo lời khuyên này, nhưng không lâu sau, Holmes biết được từ Barker rằng Douglas đã bị lạc trên con tàu tới Châu Phi. Holmes tin rằng Moriarty phải chịu trách nhiệm về việc kết liễu cuộc đời của Douglas. Holmes muốn hạ gục Moriarty, nhưng cảnh báo Watson và Barker rằng sẽ mất một thời gian để đạt được điều đó .


Sách nói Thung Lũng Khủng Khiếp
Sách nói Thung Lũng Khủng Khiếp mp3
Sách nói Thung Lũng Khủng Khiếp audio
Sách nói Thung Lũng Khủng Khiếp pdf
Sách nói mp3 Thung Lũng Khủng Khiếp
Sách nói Audio Thung Lũng Khủng Khiếp
Sách nói Thung Lũng Khủng Khiếp full
Sách nói Thung Lũng Khủng Khiếp full bộ
Audiobook Thung Lũng Khủng Khiếp
Audiobook Thung Lũng Khủng Khiếp mp3
Audiobook Thung Lũng Khủng Khiếp full
Audiobook Thung Lũng Khủng Khiếp pdf
Truyện trinh thám Thung Lũng Khủng Khiếp
Truyện trinh thám Thung Lũng Khủng Khiếp mp3
Truyện trinh thám Thung Lũng Khủng Khiếp audio
Truyện trinh thám Thung Lũng Khủng Khiếp full
Truyện trinh thám Thung Lũng Khủng Khiếp pdf
Truyện trinh thám Thung Lũng Khủng Khiếp trọn bộ
Truyện trinh thám audio Thung Lũng Khủng Khiếp mp3
Truyện trinh thám mp3 Thung Lũng Khủng Khiếp

Cho mình 5 Sao nhé😘
[Total: 1 Average: 5]
Đánh giá (0)

Đánh giá

There are no reviews yet

Add a review
You must be logged in to post a review Log In
Dark mode